Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 260/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.868,880 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Nghệ An, Đắk Lắk, Gia Lai để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (đợt 2).
Ảnh minh họa.
Cụ thể, tỉnh Nghệ An được xuất cấp 700,995 tấn gạo; tỉnh Đắk Lắk 1.014,585 tấn gạo; tỉnh Gia Lai 153,300 tấn gạo.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xử lý cụ thể theo quy định; chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo.
UBND các tỉnh: Nghệ An, Đắk Lắk, Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định và phù hợp với công tác phòng, chống dịch tại địa phương.
Kinhtedothi - Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế 5kg gạo/khẩu/14 ngày, thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày (trong thời gian thực hiện cách ly y tế theo quy định.
Kinhtedothi - Người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng sống trong các cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập; người dân tộc Khmer; người có công với cách mạng; công nhân ở trọ; người cao tuổi... sẽ là những đối tượng được nhận hỗ trợ từ nguồn này.
Kinhtedothi - Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hải Dương đã sớm hoàn thành mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đề ra.
Kinhtedothi - Đây là một ngày thích hợp cho những hoạt động liên quan đến giao tiếp, sáng tạo và kết nối. Tuy nhiên, mỗi cung hoàng đạo sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, đòi hỏi sự điều chỉnh và linh hoạt trong cách tiếp cận.
Kinhtedothi - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I đã triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), từng bước giúp người lao động tự do, người dân thay đổi nhận thức, thói quen và chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Nhờ đó, số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đạt mức cao.
Kinhtedothi – Người lao động đã đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu nếu vẫn làm việc và có hợp đồng lao động hợp pháp thì tiếp tục tham gia đóng BHXH bắt buộc.