DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Xuất hiện nhóm người đếm xe tại BOT Ninh Lộc

Hòa Thắng
28-02-2019 17:21
Kinhtedothi - Nhóm người trên xuất hiện từ nhiều ngày nay và có động thái kiểm đếm phương tiện đi qua Trạm BOT Ninh Lộc (Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
Thông tin trên được ông Trịnh Văn Trí, Chủ tịch UBND xã Ninh Lộc cho biết. Theo đó, nhóm người lạ mặt đã dựng một lán trại nhỏ trên phần đất thuộc UBND xã Ninh Lộc quản lý để thuận lợi hơn cho viếc đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc.
 Nhóm người đếm xe tại BOT Ninh Lộc
Chủ tịch UBND xã Ninh Lộc cho hay, do việc dựng lán trại này là trái pháp luật nên chính quyền địa phương đã áo cáo thị xã Ninh Hoà và thống nhất lập biên bản tiến hành cưỡng chế lán trại này. Sau khi cưỡng chế tháo dỡ lán trại, người dân lại chuyển lán trại đó đến một nhà khác.
Trong khi đó, đại diện trạm BOT Ninh Lộc cho rằng, việc người dân giám sát ảnh hưởng đến an ninh trật tự của trạm, tâm lý nhân viên, tâm lý lái xe và an toàn giao thông khu vực trạm. Lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả Khánh Hòa khẳng định hằng quý trạm BOT Ninh Lộc đều có báo cáo cụ thể cho Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam các số liệu về tài chính, vé bán, số lượng xe, phân loại xe. Đồng thời Thanh tra Bộ GTVT cũng thường xuyên cử đoàn thanh tra xuống để kiểm tra về vấn đề này.
Được biết, nhóm đếm xe có khoảng 10 người. Mục đích của họ là kiểm đếm xe tại trạm BOT Ninh Lộc trong thời gian một tuần, từ ngày 26/2 - 4/3. Các thành viên trong nhóm chủ yếu là tài xế và người dân sống tại TP Nha Trang và quanh khu vực trạm BOT Ninh Lộc. Việc kiểm đếm bằng phương pháp thủ công.
Sau một tuần đếm xe nhóm sẽ lập bảng thống kê gửi cho Bộ GTVT, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước. Ngoài ra, nhóm đếm xe này khẳng định sẽ không ngăn cản hoạt động của trạm BOT, không vi phạm điều gì nên vẫn tiếp tục đếm xe cho đến ngày đã dự tính.