Quận Hoàn Kiếm:

Xúc động hình ảnh công an đón tận nhà, cõng người già đi làm CCCD

Công Thọ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân nhất là người cao tuổi, người tàn tật, ốm, yếu... khó khăn trong đi lại, lực lượng cảnh sát QLHC vềTTXH và Công an các phường của quận Hoàn Kiếm tổ chức bố trí xe đưa đón tại nhà các cụ già, người tàn tật đi làm CCCD gắn chip.

Lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH và Công an phường quận Hoàn Kiếm đưa đón tại nhà các cụ già, người tàn tật đi làm căn cước công dân gắn chip
Lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH và Công an phường quận Hoàn Kiếm đưa đón tại nhà các cụ già, người tàn tật đi làm căn cước công dân gắn chip

Chỉ còn vài tháng nữa, đến ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu giấy sẽ hết hiệu lực sử dụng, thẻ CCCD gắn chíp điện tử được tích hợp các thông tin sẽ là giấy tờ để công dân thực hiện giao dịch thay thế sổ hộ khẩu. Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang tích cực triển khai mệnh lệnh số 01 của Giám đốc Công an TP, về việc mở đợt cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chip từ ngày 25/7 đến 25/8.

Đại úy Lê Thanh Đạo - Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm, lực lượng công an quận đã và đang rà soát lại toàn bộ số nhân khẩu trong diện cấp, nhưng chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, xây dựng phương án tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD gắn chíp cụ thể, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn... 

Lực lượng công an quận Hoàn Kiếm cũng có kế hoạch cấp ngoài giờ tại Công an các phường. Tất cả các trường hợp chưa làm căn cước công dân gắn chíp ban ngày, sẽ lên trụ sở Công an quận thực hiện các thủ tục cấp, buổi tối sẽ đến Công an phường theo lịch phân công trong kế hoạch.

Xúc động hình ảnh công an đón tận nhà, cõng người già đi làm CCCD - Ảnh 1
Xúc động hình ảnh công an đón tận nhà, cõng người già đi làm CCCD - Ảnh 2
Xúc động hình ảnh công an quận Hoàn Kiếm đón tận nhà, cõng người già đi làm CCCD
Xúc động hình ảnh công an quận Hoàn Kiếm đón tận nhà, cõng người già đi làm CCCD

Không chỉ tăng cường làm thêm giờ, ngoài giờ, đối với những trường hợp người cao tuổi, người tàn tật, ốm, yếu... khó khăn trong vận động, lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH và Công an phường quận Hoàn Kiếm đã tổ chức bố trí xe đưa đón tại nhà các cụ già, người tàn tật đi làm căn cước công dân gắn chip.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ và đem lại tình cảm gắn bó giữa nhân dân với lực lượng Công an Thủ đô.

Các thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo quy trình công tác và quản lý thẻ CCCD. Qua đó, nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông đảo người dân, thể hiện tinh thần trách nhiệm, phương châm “trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ”,của lực lượng công an quận Hoàn Kiếm.

 

Đại úy Lê Thanh Đạo - Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm: Công an quận Hoàn Kiếm triển khai Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về mở cao điểm 30 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp, bắt đầu từ ngày 25/7 và kéo dài đến ngày 25/8, do vậy cán bộ chiến sỹ phải dốc toàn lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Công an quận Hoàn Kiếm đang thực hiện đợt cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chip từ ngày 25/7 đến 25/8
Công an quận Hoàn Kiếm đang thực hiện đợt cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chip từ ngày 25/7 đến 25/8

Ngày 31/12/2022, Sổ hộ khẩu giấy sẽ hết hiệu lực sử dụng, thẻ CCCD gắn chíp điện tử được tích hợp các thông tin sẽ là giấy tờ để công dân thực hiện giao dịch thay thế Sổ hộ khẩu. Vì thế, công dân đủ điều kiện được cấp nên tranh thủ thời gian đến trụ sở Công an thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp, đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình.