Xuyên đêm khắc phục sự cố trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự cố chập điện, gây cháy do ảnh hưởng của dông sét dù chỉ làm hỏng 6 công tơ nhưng lại gây ảnh hưởng diện rộng đến 29 công tơ của các hộ dân lân cận.

Do ảnh hưởng của dông sét, tại thôn Kỳ Thọ Nam 1, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã xảy ra vụ cháy thiết bị điện trên trụ điện cuối của đường dây 380/220V. Dông sét gây cháy hệ thống công tơ đo đếm và dây dẫn gắn trên trụ điện, ngọn lửa khá lớn có nguy cơ cháy lan sang nhà dân và gây nguy hiểm cho người đi đường.
 Nhiều công tơ bị cháy do ảnh hưởng của trận dông sét.
Ngay lúc đó, Thiếu tá Phạm Thành Long - Phó Trưởng Công an huyện Minh Long đang trên đường đi làm về, khi vừa đến nơi xảy ra vụ cháy, đã nhanh chóng với người dân thông tin cho Điện lực Nghĩa Hành. Đồng thời, anh đã huy động người dân trong khu vực mang công cụ, phương tiện gồm bình chữa cháy, thang đến để tham gia chữa cháy. Sau đó, ngọn lửa đã được không chế, dập tắt, không lan rộng.
Vào thời điểm vừa xảy ra vụ chập điện, gây cháy nói trên, cán bộ và nhân dân khu vực này đã kịp thời gọi điện báo cho Điện lực Nghĩa Hành. Nhận được tin báo, Điện lực Nghĩa Hành đã cử lực lượng mang theo vật tư, thiết bị lên đường về thôn Kỳ Thọ Nam 1, vừa tham gia chữa cháy, vừa khoanh vùng, để có biện pháp khắc phục sự cố nhanh và an toàn nhất, sớm cấp điện trở lại cho nhân dân.
Anh Ngô Xuân Tường - Tổ trưởng tổ quản lý do đếm Điện lực Nghĩa Hành cho biết: “Khi nhận được sự phân công của lãnh đạo, chúng tôi gồm 7 người và 1 lái xe đã nhanh chóng tập kết vật tư, lên đường làm nhiệm vụ. Khi tiếp cận hiện trường, xử lý dập tắt đám cháy, chúng tôi bắt đầu triển khai các biện pháp khắc  phục sự cố. Mặc dù sự cố chập điện, gây cháy này chỉ hỏng 6 công tơ nhưng đã gây ảnh hưởng diện rộng đến 29 công tơ của các hộ dân lân cận”.
Theo anh Tường, thông thường, khắc phục sự cố mất điện chậm nhất cũng chỉ vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, do chập cháy, nên đường điện đến và đi đều bị thiêu rụi. Vì thế, việc lần tìm, xác định lại các đầu mối dây làm mất rất nhiều thời gian.
“Chúng tôi đã miệt mài làm việc xuyên đêm, đến khoảng 0 giờ ngày hôm sau thì lưới điện được khôi phục hoàn toàn, cấp điện trở lại cho nhân dân", anh Tường nói.
Sự cố chập cháy ở thôn Kỳ Thọ Nam 1 hạn chế được thiệt hại rất nhiều là nhờ Thiếu tá Phạm Thành Long và nhân dân đã kịp thời thông tin cho Điện lực Nghĩa Hành và tham gia chữa cháy.
Ông Nguyễn Đức Toại - Giám đốc Điện lực Nghĩa Hành bày tỏ: “CBCNV Điện lực Nghĩa Hành đã nỗ lực làm việc xuyên đêm để khôi phục cấp điện cho dân. Với chúng tôi, đây là trách nhiệm, phải nỗ lực hết sức mình, với mục đích đem lại chất lượng điện tốt nhất phục vụ nhân dân. Điện lực Nghĩa Hành rất mong tiếp tục nhận được sự phối hợp giúp đỡ tận tình của lực lượng công an và nhân dân”.