Y sinh học thế kỷ 21: Tầm nhìn Châu Á

Hạnh Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiếp nối thành công của Hội nghị lần thứ III tổ chức tại Kuala Lumpur – Malaysia, sáng 6/12, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Y sinh học Châu Á (Pan Asian Biomedical Science Conference) lần thứ IV.

 Hội nghị thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu từ các nước trong khu vực Đông Nam Á
Đây là sự kiện mang tầm vóc quốc tế được đăng cai tổ chức bởi Khoa Y Dược, dưới sự bảo trợ của Đại học Đà Nẵng và Hiệp hội Khoa học Y Sinh liên Châu Á. Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Y sinh học thế kỷ 21: Tầm nhìn Châu Á”.
Hội nghị Y sinh học Châu Á là một trong những hoạt động của Liên hội Y sinh học Châu Á, được sáng lập bởi 12 trường đại học Á Châu với sứ mệnh nhằm biểu dương những công trình nghiên cứu quan trọng của thành viên trong Liên minh Y sinh học Châu Á, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng mang tính toàn cầu của những công trình nghiên cứu y sinh học trong việc chăm sóc sức khỏe và thực hành lâm sàng.
Hội nghị thu hút hơn 200 đại biểu từ các nước trong vùng Đông Nam Á, kể cả 25 giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia từ các nước Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản, Đức, Do Thái… đến tham dự và báo cáo.
Trong 3 ngày từ 5 đến 7/12, các nhà khoa học sẽ báo cáo những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu y khoa liên quan đến các bệnh lý như ung thư, béo phì, tiểu đường, loãng xương, thụ tinh nhân tạo…
Phát biểu tại Hội nghị, Giáo Sư Nguyễn Văn Tuấn (Viện nghiên cứu Y khoa Garvan và Đại học Đà Nẵng) cho biết, cuộc cách mạng di truyền học đặt ra nhiều thách thức cho chuyên ngành phân tích dữ liệu và thu hút những nhà khoa học sáng giá nhất của vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Ở Châu Á, y học cổ truyền là một lĩnh vực nghiên cứu tích cực qua ứng dụng những tiến bộ mới nhất về công nghệ y sinh và kỹ thuật y sinh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần