Ý thức vệ sinh môi trường của người dân từng bước được nâng lên

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 25/1, Công ty TNHH 1 thành viên môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hoàn Kiếm( Urenco2) và hội LHPN quận Hoàn Kiếm phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác vệ sinh môi trường năm 2017, phát động ký giao ước thi đua năm 2018.

Công tác phối hợp giữa Hội LHPN và Công ty Urenco2 đã phát huy hiệu quả, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân từng bước được nâng lên. Hiện tượng xả rác ra đường, đổ rác không đúng giờ, đúng nơi quy định có chiều hướng giảm rõ rệt, việc tổng vệ sinh trở thành nếp trong dân và các cơ quan xí nghiệp vào các ngày cuối tuần. Hoạt động phối hợp giữa Hội LHPN và Công ty Urenco2 đã góp phần quan trọng thực hiện hiệu quả phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và Nhân dân Thù đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”.
 Ban tổ chức khen thưởng cho tập thể hội LHPN 18 phường đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữ gìn vệ sinh môi trường.

Theo đó, năm 2017, Hội LHPN quận và Công ty Urenco2 tổ chức 10 đợt ra quân, kiểm tra chéo, chấm điểm thi đua hoạt động của các cấp Hội và tổ vệ sinh môi trường trên 124 tuyến phố do phụ nữ đăng ký đảm nhận. Sau mỗi đợt ra quân duy trì các buổi giao ban nhằm trao đổi kinh nghiệm về công tác phối hợp quản lý, thông báo những kết quả hoạt động trong tháng. Tăng cường phối hợp giữa Hội phụ nữ cơ sở và tổ sản xuất giải quyết những vấn đề về rác thải ở các điểm giáp ranh, phát hiện và xoá những điểm có rác tồn đọng. Về phía tổ môi trường phản ánh những số nhà không thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định để cán bộ, hội viên có biện pháp vận động, nhắc nhở.
Trong năm qua, công tác phối hợp giữa Hội LHPN và Công ty Urenco2 trong việc thực hiện phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ phế thải ra đường và nơi công cộng”, thực hiện Chỉ thị số 08 của Thành ủy Hà Nội và Phương án số 130/PA-ƯBND của UBND quận Hoàn Kiếm đã đi vào nề nếp, nâng cao chất lượng các đoạn đường, tuyến phố do phụ nữ tự quản. Đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở và môi trường đã chủ động tuyên truyền vận động Nhân dân duy trì nề nếp tổng vệ sinh, công tác kiểm tra chéo, đánh giá thi đua từng đoạn đường, tuyến phố. Duy trì công tác giao ban, đánh giá, thăm hỏi động viên các anh chị em đang làm việc tại các tổ sản xuất.
Lễ ký giao ước thi đua năm 2018 giữa các đơn vị.
Năm 2018, Hội LHPN và Công ty Urenco2 tiếp tục tăng cường công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.Tăng cường công tác tuyên truyền tới cán bộ hội viên phụ nữ và Nhân dân nêu cao vai trò, trách nhiệm, ý thức trong việc giữ gìn TTĐT - VSMT đảm bảo xanh -    sạch - đẹp, không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng. Tồ chức các đợt ra quân nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn. vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh môi trường. Tham gia tích cực và hiệu quả kế hoạch của UBND quận về việc nâng cao vai trò, trách nhiệm tự quản về quản lý trật tự đô thị - vệ sinh môi trường ở các địa bàn dân cư. Tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức kiểm tra chéo công tác tổng vệ sinh hàng tuần trên các tuyến phố, đoạn đường do phụ nữ tự quản.
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã khen thưởng cho tập thể hội LHPN quận và hội LHPN 18 phường đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữ gìn vệ sinh môi trường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần