DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Yahoo sẽ chấm dứt hàng loạt dịch vụ

06-06-2015 17:24
Kinhtedothi - Yahoo thông báo hãng này sẽ chấm dứt hoạt động của một loạt dịch vụ, trong đó có dịch vụ bản đồ Yahoo Maps trong động thái tinh giản các dịch vụ kém hiệu quả để tập trung vào lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến và nội dung số.
Yahoo thông báo hãng này sẽ chấm dứt hoạt động của một loạt dịch vụ, trong đó có dịch vụ bản đồ Yahoo Maps trong động thái tinh giản các dịch vụ kém hiệu quả để tập trung vào lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến và nội dung số.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo Amotz Maimon, Thiết kế trưởng của Yahoo, trang web Maps.yahoo.com sẽ đóng cửa vào cuối tháng này trong bối cảnh dịch vụ này đã bị "hụt hơi" trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với đối thủ Google Maps.

Tuy nhiên, ông Maimon cho biết dịch vụ tìm kiếm cũng như các dịch vụ khác bao gồm dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr của Yahoo sẽ vẫn hỗ trợ Yahoo Maps.

Trong thời gian vừa qua, nữ Giám đốc điều hành của Yahoo, Marissa Mayer, đã thực hiện một loạt các biện pháp như mua các công ty phát triển ứng dụng và phần cứng di động hay sửa đổi các sản phẩm dịch vụ đang cung cấp, nhằm vực dậy đà tăng trưởng doanh thu của hãng vốn trượt dốc trong một thời gian dài.

Ông Maimon cũng cho biết, Yahoo hiện đang giảm bớt hỗ trợ với các phiên bản cũ hơn của ứng dụng Mail trên iPhone. Cùng với đó, trang web Yahoo ở Philippines, dịch vụ Yahoo Music ở Pháp và Canada, dịch vụ Yahoo Movies sẽ bị đóng cửa.

Các dịch vụ truyền thông như Yahoo TV và Yahoo Autos sẽ dừng hoạt động ở Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy vào cuối tháng này.
TAG: