Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Yên Bái: Hàng chục gia súc chết trong đợt rét đậm

KTĐT - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, đợt rét đậm, rét hại trong những ngày qua đã làm 33 con trâu, bò ở huyện Trạm Tấu bị chết, trong đó có bốn con trâu ở các xã Trạm Tấu, Tà Xi Láng được khẳng định là chết rét.

KTĐT - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, đợt rét đậm, rét hại trong những ngày qua đã làm 33 con trâu, bò ở huyện Trạm Tấu bị chết, trong đó có bốn con trâu ở các xã Trạm Tấu, Tà Xi Láng được khẳng định là chết rét.

Số gia súc còn lại hiện chưa xác định được nguyên nhân chết do rét hay chết bệnh. Tuy nhiên các hộ có gia súc chết đều khẳng định là chết rét.

Ở các huyện vùng cao khác như Mù Cang Chải, Văn Chấn hiện chưa có số liệu báo cáo về tình trạng gia súc.

Trước khi đợt rét hoành hành, Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã có công văn yêu cầu các địa phương khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc.

Tuy nhiên, do tập quán chăn thả đàn gia súc trên đồi, núi của người dân vùng núi cao nên khi nhiệt độ xuống thấp và xuất hiệt sương muối, nguy cơ trâu bò chết rét tăng cao. Bên cạnh đó, các hộ cũng chậm phát hiện gia súc bị chết nếu thiếu kiểm tra.

Hiện Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã lên Yên Bái kiểm tra tình hình phòng chống rét cho đàn gia súc ở Yên Bái. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã thành lập các tổ công tác về các địa phương chỉ đạo, đôn đốc nhân dân chống rét cho đàn gia súc./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

29 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi – Trên thế giới, một bức ảnh có thể giúp người chụp thành danh khi lột tả thực chất thời khắc lịch sử. Việt Nam có rất nhiều những người như vậy, nhưng câu chuyện về gia đình yêu nghề đều là nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) của cố nhà báo – NSNA Võ An Khánh, người được Nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh lại khiến nhiều người ngưỡng mộ hơn.

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

29 Dec, 12:16 PM

Kinhtedothi-Tranh thủ thời tiết khô ráo, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng và người dân thôn Chung Tam (xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi) khẩn trương dời làng đang có nguy cơ sạt lở cao để xây dựng nơi ở mới an toàn hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ