Yên Bái: Nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 dương tính với SARS-CoV-2

Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 26/4, thông tin từ Sở Y tế Yên Bái xác nhận có thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nhân viên của Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, nơi đoàn chuyên gia Ấn Độ đến cách ly. Nhân viên khách sạn này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt.

 Cán bộ CDC Yên Bái phun thanh khiết môi trường tại Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái (nguồn ảnh: Sở Y tế Yên Bái)
Theo đó, ngày 26/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân BN 2786, BN 2.811, BN 2.812, BN 2.831 và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung (Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái), tỉnh Yên Bái.

Kết quả có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính. Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4/2021.

Trước đó, đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm 11 người đã ghi nhận 4 ca dương tính và được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 cơ sở 2 để điều trị.

Ca bệnh là nhân viên khách sạn đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia.

Như vậy, đến nay, liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4 có tổng cộng 5 người dương tính với virus SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế Yên Bái đã đưa trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Hiện nay, 7 chuyên gia người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

Theo Bộ Y tế, gần đây, Việt Nam đã ghi nhận một số ca bệnh Covid-19 là chuyên gia nhập cảnh từ Ấn Độ. Các trường hợp này đều đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly điều trị.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Ấn Độ với sự xuất hiện của biến thể vi rút B.1.167 đột biến kép gây bùng phát dịch rất mạnh, Bộ Y tế đang tiến hành giải trình tự gene một số ca bệnh Covid-19 nhập cảnh về từ Ấn Độ. Dự kiến trong vài ngày nữa sẽ có kết quả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần