DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Yêu cầu báo cáo kết quả xét nghiệm sán của trẻ ở Bắc Ninh

Nhật Nguyên
19-03-2019 15:18
Kinhtedothi - Ngày 19/3, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng T.Ư phân tích kết quả về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm sán và ký sinh trùng của trẻ ở Bắc Ninh những ngày qua.
Tin liên quan
Đây là một trong các nội dung của công văn khẩn gửi 2 đơn vị đang có nhiều gia đình ở Bắc Ninh đưa con đến khám sau khi vụ việc thực phẩm có sán lợn bùng phát.
 Tại trạm xá tại xã Mão Điền, hàng trăm phụ huynh và học sinh vấn tiếp tục lấy máu xét nghiệm. Ảnh: Lại Tấn
Theo đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã đề nghị 2 đơn vị trên báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại đơn vị trong những ngày qua, gồm tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm. Cục cũng yêu cầu 2 đơn vị này phải phân tích kết quả về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên, cũng như vai trò chẩn đoán xác định người bệnh có bị nhiễm sán và một số ký sinh trùng được xét nghiệm của các xét nghiệm có kết quả dương tính.
Ngoài ra, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu các đơn này báo cáo về việc điều trị của người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính ra sao; công tác truyền thông, tư vấn của các đơn vị cho người dân và cộng đồng để người dân hiểu, đi kiểm tra và điều trị khi cần thiết.