Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Yếu tố thời tiết vẫn tác động lớn đến chất lượng không khí Hà Nội

Kinhtedothi – Sáng 10/2, chất lượng không khí Hà Nội có chuyển biến xấu hơn so với ngày hôm qua (9/2), ghi nhận nhiều khu vực có chỉ số AQI kém, không có khu nào ở mức tốt.
 Chất lượng không khí Hà Nội sáng 20/2/2021 với nhiều khu vực ở mức kém (Nguồn: moitruongthudo.vn)
Theo số liệu từ Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội (moitruongthudo.vn), AQI tại nhiều khu vực khá cao như Hoàn Kiếm (111), Cầu Giấy (122), Hoàng Mai, Thanh Trì (113), Ba Đình (126), Bắc Từ Liêm (129)…
Có thể thấy, yếu tố thời tiết vẫn tác động lớn đến chất lượng không khí Hà Nội. Cụ thể, ngày hôm qua (9/2) trời chuyển mưa rét đã tạo điều kiện thuận lợi để các chất gây ô nhiễm trong không khí được khuếch tán, rửa trôi khiến chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, đến sáng hôm nay (10/2), thời tiết Hà Nội nhiều mây, ngày nắng, không mưa, nhiệt độ cao nhất 19 – 22 độ C, kết thúc đợt mưa rét, chất lượng không khí lại về mức kém.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, với CLKK như hôm nay đối với những người nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân nên hạn chế các hoạt động ngoài trời.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần giảm lượng phát thải gây ô nhiễm không khí. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần “thuốc đặc trị” bụi từ công trường xây dựng

Cần “thuốc đặc trị” bụi từ công trường xây dựng

18 Dec, 06:00 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang bước vào những ngày ô nhiễm đỉnh điểm khi chỉ số bụi mịn liên tục chạm ngưỡng nguy hại. Trong "bát quái trận đồ" của màn sương mù đặc quánh, bụi từ hoạt động xây dựng đang nổi lên như một thủ phạm chính, thách thức nỗ lực cải thiện môi trường của TP.

Lan tỏa phong trào xanh: Hà Nội vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong bảo vệ môi trường

Lan tỏa phong trào xanh: Hà Nội vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong bảo vệ môi trường

17 Dec, 07:48 PM

Kinhtedothi - Sáng nay (17/12/2025), tại phường Hoàng Liệt, Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2025 và trao giải Cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” lần thứ V. Sự kiện thu hút sự chú ý của 300 đại biểu, các nhà quản lý, chuyên gia môi trường, nhà báo và người dân phường Hoàng Liệt.

Trực tiếp: Lễ tổng kết chương trình truyền thông, trao giải cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường năm 2025 và phát động chương trình truyền thông năm 2026

Trực tiếp: Lễ tổng kết chương trình truyền thông, trao giải cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường năm 2025 và phát động chương trình truyền thông năm 2026

17 Dec, 08:00 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 4/6/2025 của UBND TP Hà Nội về triển khai chương trình truyền thông bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2025, Báo Kinh tế & Đô thị đã phối hợp với Sở Nông nghiêp và Môi trường và các sở, ngành có liên quan tổ chức triển khai 2 nội dung chính của Chương trình truyền thông gồm: Tổ chức cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội và tổ chức các sự kiện truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn. Sau gần 7 tháng triển khai thực hiện kế hoạch, hôm nay 17/12, tại UBND Phường Hoàng Liệt, Ban Tổ chức chương trình truyền thông, tổ chức buổi lễ tổng kết, trao giải chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường năm 2025 và phát động chương trình truyền thông năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ