Zalo có 45 triệu người dùng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin trên vừa được công ty VNG công bố, từ tháng 2/2016, Zalo chính thức có 45 triệu thành viên. Với cột mốc này, Zalo tiếp tục giữ đà tăng trưởng ổn định ở mức 10 triệu người dùng trong 6 tháng.

Biểu đồ tăng trưởng người dùng của Zalo
Biểu đồ tăng trưởng người dùng của Zalo
Theo VNG, ngoài hỗ trợ nhu cầu liên lạc hàng ngày của người dùng, Zalo đang phát huy thế mạnh khác biệt ở mảng tương tác trên di động. Dựa trên chức năng nhắn tin, ứng dụng đang được nhiều tổ chức, trong đó có cả các cơ quan nhà nước, sử dụng như một công cụ tra cứu, tương tác tiện lợi. Cụ thể, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, lần đầu tiên hàng triệu khán giả xem Táo quân đã nhận được lì xì qua Zalo.

Trước đó, trong đợt cao điểm về khủng hoảng vaccine cuối tháng 12/2015, Bộ Y tế tổ chức cho người dân tra cứu điểm tiêm vaccine gần nhất qua Zalo. Ngoài ra, tổng đài Hành chính công của Đà Nẵng cũng đã sử dụng chức năng nhắn tin trên Zalo để người dân tra cứu tình trạng hồ sơ, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu qui trình rườm rà.

Đại diện VNG cho biết, với lượng thành viên ngày càng lớn, ưu tiên lớn nhất trong thời gian tới của Zalo vẫn là hoàn thiện sản phẩm và hạ tầng kĩ thuật để duy trì ưu điểm nhanh và ổn định. Bên cạnh đó, Zalo sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức để mang đến các dịch vụ tương tác thuận tiện cho người dùng.