Zalo lần thứ 2 liên tiếp được Hà Nội trao bằng khen hỗ trợ phòng dịch

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không chỉ riêng Hà Nội, Zalo còn nhận được sự tin tưởng của các bộ, ngành và nhiều tỉnh thành khi trở thành kênh tương tác với người dân, đồng thời triển khai nhiều tính năng mới hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại từng địa phương.

Trên Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội”, các tin tức về Covid-19 được cập nhật liên tục giúp người dân thuận tiện tìm kiếm, tra cứu
Trên Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội”, các tin tức về Covid-19 được cập nhật liên tục giúp người dân thuận tiện tìm kiếm, tra cứu

Trong năm 2021, Zalo hỗ trợ chuyển đi hơn 14 tỷ thông báo khẩn giúp cập nhật tình hình dịch bệnh, khuyến cáo, hay các quy định mới về phòng chống dịch Covid-19. Với những đóng góp cho công tác chống dịch của cả nước, Zalo đón nhận bằng khen từ các tỉnh thành khác gồm: Công an tỉnh Hải Dương (tháng 3/2021), UBND tỉnh Bắc Giang (tháng 9/2021) và Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng (tháng 12/2021).

Mới đây nhất, Zalo nhận bằng khen vì những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội tại Hà Nội năm 2021 và quý I/2022.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương đánh giá: “Có những thời gian cao điểm cần thông báo khẩn về tình hình phòng chống dịch hoặc truy vết ngay, Zalo đã phối hợp nhanh chóng để gửi tin đến hơn 7 triệu tài khoản/lần. Nhờ đó, người dân có thể nhận tin tức mới nhất về công tác phòng chống dịch của thành phố, cũng như phối hợp với cơ quan chức năng trong việc truy vết F0”.

Tháng 5/2021, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Sở TT&TT TP Hà Nội triển khai hàng loạt hoạt động tuyên truyền trên các nền tảng công nghệ để phục vụ công tác phòng chống dịch. Trong đó, với sức lan tỏa lớn, khả năng truyền tải thông tin chi tiết, nhanh chóng, Zalo được đánh giá là cầu nối quan trọng giữa người dân và chính quyền, giúp truyền thông chính xác về dịch bệnh, hạn chế tin giả gây hoang mang trong dư luận.

Cụ thể, Zalo hỗ trợ xây dựng hệ thống và phối hợp vận hành để đảm bảo những nội dung, hoạt động quan trọng như gửi tin khẩn đến điện thoại người dân, tiếp nhận phản ánh qua hotline, chatbot, hỗ trợ gửi tin khai báo y tế, truy vết F0... được thực hiện xuyên suốt, nhanh chóng, đóng góp vào thành quả chống dịch chung của thành phố.

Trên Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội”, các tin tức về Covid-19 được cập nhật liên tục giúp người dân thuận tiện tìm kiếm, tra cứu. Các đường dây nóng cũng được kết nối trực tiếp để người dân dễ dàng gửi phản ánh, tìm sự hỗ trợ.

Từ việc tuyên truyền hiệu quả của Sở TT&TT TP Hà Nội, nhiều quận, huyện, thị xã cũng đã lựa chọn, thiết lập các tài khoản trên Zalo nhằm đưa thông tin về chủ trương chính sách của thành phố và hoạt động đơn vị đến người dân trên địa bàn. Các nội dung đăng tải trên trang Zalo của một số quận, huyện như Ba Đình, Hoàn Kiếm, Mê Linh được đánh giá thiết thực, kịp thời, giúp lan tỏa thông tin phòng chống dịch.

Cũng trong năm 2021, công tác truyền thông, vận động bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Sở TT&TT TP Hà Nội triển khai hiệu quả trên Zalo, nhận sự đánh giá cao của người dân.

Giữa bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, thay vì tổ chức tuyên truyền trực tiếp, phổ biến về bầu cử, mọi thông tin như danh sách ứng viên, quy định bầu cử, hướng dẫn phòng dịch... được đăng tải trên Zalo của Sở để người dân dễ dàng theo dõi, thực hiện theo. Sở cũng gửi tin nhắn Zalo nhắc lịch bầu cử, thời gian, địa điểm để cử tri đi bầu đúng và đủ.

Các hoạt động truyền thông qua Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội” đã góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.