1,2 tỷ đồng ủng hộ chiến sỹ Trường Sa và đồng bào vùng lũ miền Trung tại sự kiện OCOP lần thứ 3

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 5 ngày diễn ra (từ 29/10 - 2/11), sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đã kết thúc tốt đẹp. Thành công lớn nhất của sự kiện là đã huy động được gần 1,2 tỷ đồng ủng hộ chiến sỹ Trường Sa và đồng bào vùng lũ miền Trung.

Ngày 2/11, lễ bế mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã diễn ra tại Không gian đi bộ phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ). Phó Chánh Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, trong 5 ngày diễn ra, sự kiện đã trưng bày, giới thiệu gần 1.000 sản phẩm OCOP và 2.000 sản phẩm tiềm năng OCOP của 11 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và 18 tỉnh, TP khác trên cả nước.
 Đấu giá một vật phẩm tại Sự kiện quảng bá, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP lần thứ 3 để ủng hộ kinh phí cho đồng bào vùng lũ miền Trung
Chất lượng sản phẩm tốt mẫu mã đẹp, qua các mẫu lấy các sản phẩm và được Trung tâm Phân tích sản phẩm nông nghiệp Hà Nội phân tích nhanh đều đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. 150 gian hàng cũng được khách hàng đánh giá rất cao, với chủng loại sản phẩm phong phú đa dạng, chất lượng hàng hóa tốt. Khu ẩm thực được trang trí đẹp mắt, bố trí gọn gàng, sản phẩm hấp dẫn nên đã đón nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. 
Đặc biệt, trong sự kiện lần này, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Ban tổ chức đã phối hợp với Hội Sinh vật cảnh Hà Nội và các tổ chức, cá nhân tổ chức chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung và biển đảo; phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị để đấu giá gây quỹ ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. 
Đến hết ngày 2/11, đã có 53 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ tiền là 531,071 triệu đồng; có 4 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ hoa lan, vật phẩm để đấu giá được số tiền là 174,5 triệu đồng. Cũng trong thời gian 5 ngày diễn ra sự kiện, các tập thể, cá nhân, cán bộ và Nhân dân đến tham dự sự kiện đã ủng hộ bằng tiền mặt và có 4 chủ thể tham gia sự kiện đăng ký ủng hộ tiền bán hàng với số tiền là 27,783 triệu đồng.
Như vậy đến nay, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung và biển đảo bị ảnh hưởng mưa lũ với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Đối với số tiền vận động quyên góp được, Ban tổ chức sẽ tiến hành ủng hộ chiến sỹ, Nhân dân biển đảo Trường Sa là 460 triệu đồng. Số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ là 733,354 triệu đồng.