1,7 triệu thí sinh tham gia cuộc thi tuổi trẻ học tập, làm theo lời Bác

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/12, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo TƯ và TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh trao bằng khen cho các thí sinh đoạt giải
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh trao bằng khen cho các thí sinh đoạt giải

Cuộc thi ‘Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 4/12 bằng hình thức trực tuyến. Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh phổ thông, sinh viên, cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên.

Sau hơn 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã lan toả mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của 1,7 triệu thí sinh của 63/63 tỉnh thành, trong đó có hơn 1.200 thí sinh đang là lưu học sinh ở nước ngoài. Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn 81 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hoạt động hàng năm của ngành Giáo dục. Cuộc thi đã cụ thể hoá các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách hiệu quả, thiết thực, sâu rộng và sáng tạo.

Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên theo Chương trình 1895/QĐ-TTg ban hành ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo, các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những kiến thức từ cuộc thi góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động trong học tập, rèn luyện, giảng dạy.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh biểu dương 81 học  sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, thanh niên xuất sắc đã vượt qua 1,7 triệu thí sinh để đoạt giải trong cuộc thi năm nay; đồng thời mong các thầy cô, học sinh tiếp tục nỗ lực hơn nữa và không ngừng học tập, rèn luyện, xứng đáng là những tấm gương xuất sắc, tạo sự lan toả trong toàn ngành và toàn xã hội, góp phần làm cho di sản của Người tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ.

Để Cuộc thi ngày càng thiết thực, hiệu quả, hấp dẫn, Ban Tổ chức sẽ nghiên cứu đổi mới phương thức tổ chức theo hướng tăng cường các nội dung để người tham gia dự thi thể hiện trực tiếp được kiến thức, sự hiểu biết sâu sắc về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bổ sung các vấn đề thực tiễn đặt ra cho thế trẻ.