100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới: Thời điểm chứng minh bản lĩnh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Danh sách bình chọn 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes được công bố vào một thời điểm đặc biệt.

Ba nhân vật dẫn đầu trong danh sách năm nay: Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen đều đang đứng trước những quyết định trọng yếu.
Thủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel - người dẫn đầu danh sách này đang đối mặt với mối lo nước Anh sẽ rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU). Bản lĩnh của bà đầm thép Berlin sẽ được thử thách khi chỉ hai tuần nữa, cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Anh trong EU diễn ra. Với vai trò chèo lái đầu tàu châu Âu, bà Merkel có lý do để đau đầu trước sự kiện trên. Dù uy tín trong nước bị xói mòn do những chính sách giải quyết cuộc khủng hoảng di cư châu Âu, vị trí này cho thấy tầm ảnh hưởng của nữ nguyên thủ Đức vẫn duy trì trên trường thế giới.

Trong khi đó, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Clinton vừa hội đủ số phiếu để đại diện Đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ. Trước mắt bà Clinton là cuộc chiến mới để nắm chắc vị trí này, đồng thời cạnh tranh với đối thủ bên phía Đảng Cộng hòa. Lần thứ hai bước vào cuộc đua vào Nhà Trắng, khả năng trở thành Tổng thống Mỹ của bà Clinton đang cao chưa từng thấy. Nếu điều này thành hiện thực, vị trí dẫn đầu trong danh sách này năm sau rất có thể sẽ dành cho phu nhân Clinton. Con số 12 nguyên thủ xuất hiện trong danh sách năm nay cũng minh chứng cho sức mạnh của nữ quyền đang lan tỏa trong chính trường thế giới.

Đứng ở vị trí thứ ba, Chủ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - bà Janet Yellen cũng đang trở thành tâm điểm của cộng đồng quốc tế và giới kinh doanh toàn cầu. Vào thời điểm này, FED đang phát đi tín hiệu về đợt tăng lãi suất lần thứ hai trong gần một thập kỷ. Do đó, mỗi phát ngôn của người phụ nữ quyền lực nhất giới tài chính Mỹ có thể xoay chuyển thị trường chứng khoán toàn cầu lên xuống. Những thách thức lớn đồng thời gia tăng áp lực và cũng là cơ hội để 3 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới chứng minh bản lĩnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần