11 học sinh nhận giải Giao thông thông minh

Chia sẻ

KTĐT - Cuộc thi Giao thông thông minh được phát động từ tháng 9/2012, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC thực hiện. Mạng Việt Nam go.vn (thuộc VTC) là đơn vị thường trực tổ chức.

11 học sinh nhận giải Giao thông thông minh - Ảnh 1
 
Học sinh tham gia thi Giao thông thông minh. (Ảnh: Ban tổ chức cuộc thi)

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ sau hai tháng triển khai, cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2012-2013 đã thu hút sự tham gia của gần 600.000 học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước.

Ban tổ chức đã chọn được 11 học sinh có số điểm cao nhất đoạt giải tháng 10/2012 để trao thưởng.

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2012, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC thực hiện. Mạng Việt Nam go.vn (thuộc VTC) là đơn vị thường trực tổ chức.

Các học sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông trên trang http://gttm.go.vn. Cuộc thi được coi là một bước đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đây là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh và hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2012.

Để cuộc thi thu hút được đông đảo học sinh tham gia, Bộ cũng yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi trong các nhà trường, có hình thức tổ chức, hướng dẫn để học sinh tham gia cuộc thi trên trang web http://giaothong.go.vn  hoặc http://gttm.go.vn./.