12 ngư dân của tàu cá Quảng Ngãi dương tính với SARS-CoV-2

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-12 ngư dân trên tàu cá Quảng Ngãi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc gần với F0 là chủ cơ sở thu mua hải sản ở Hòn Rớ (tỉnh Khánh Hòa).

Chiều 18/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 là ngư dân của một tàu cá mang số hiệu QNg 94184 TS.
 Tàu cá QNg 94184 TS có 12 ngư dân dương tính với SARS-CoV-2.
Tàu cá QNg 94184 TS do ông L.V. H. (trú ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 12 lao động, gồm 10 người quê ở xã Phổ Châu và 2 người ở phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).
Ngày 21/6, tàu cá QNg 94184 TS xuất bến tại Tam Quan đi hành nghề lưới rê trên vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa. Ngày 1/7, tàu này và 12 ngư dân cập cảng Hòn Rớ bán hải sản, sau đó tiếp tục đi đánh bắt trên biển.
Trong thời gian bán hải sản tại cảng Hòn Rớ, thuyền trưởng L.V.H. và thuyền viên có tiếp xúc gần với chủ cơ sở thu mua hải sản là Đ.T. D. (trú ở tổ dân phố 7, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang). Người này sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi trở lại ngư trường đánh bắt hải sản, các ngư dân trên tàu QNg 94184 TS có triệu chứng sốt, ho, đau đầu ... nên quay lại về cảng cá Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ).
Ngay sau khi nhận được thông báo của thuyền trưởng về tình trạng sức khỏe, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh đã hướng dẫn các ngư dân thực hiện các biện pháp y tế phòng ngừa dịch, phối hợp với địa phương phong tỏa khu vực tàu cập cảng, neo đậu.
Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, qua xét nghiệm khẳng định, 12 ngư dân này đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những trường hợp này đã được bộ đội biên phòng phối hợp UBND thị xã Đức Phổ và ngành Y tế chủ động lấy mẫu xét nghiệm, vì vậy không có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Ngoài ra, Quảng Ngãi còn ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là F1 ở phường Phổ Thạnh đã được cách ly tập trung tại khu cách ly trường THCS Phổ Vinh và trường THCS PHổ Phong.  Như vậy, từ 26/6 đến nay, Quảng Ngãi có 211 trường hợp mắc Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần