Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

12 xe hoa khuấy động đường phố Bãi Cháy trong lễ diễu hành

Kinhtedothi - Ngay từ chiều tối 26/4, những tuyến đường chính tại Bãi Cháy đã ngập tràn không khí rộn ràng, náo nhiệt. Người dân nô nức “xuống đường” trải nghiệm không gian hội hè lan tỏa khắp miền di sản trong Lễ diễu hành 12 xe hoa - hoạt động đồng hành hấp dẫn nhất của Carnaval Hạ Long 2018.
 Hàng trăm nghệ sĩ trong những bộ trang phục lễ hội rạng rỡ với chủ đề “Khám phá miền lễ hội” mở màn đầy ấn tượng cho lễ diễu hành xe hoa Carnaval Hạ Long 2018.

 Các nghệ sĩ “quần chúng” là các học sinh, sinh viên đang học tập tại Quảng Ninh “xuống đường” trong những bộ trang phục lấp lánh sắc màu cùng họa tiết cánh sen hồng, thể hiện chủ đề “Du lịch cộng đồng – Miền thôn quê”.

 Người xem còn được chiêm ngưỡng màn diễu hành với tên gọi “Du lịch văn hóa tâm linh” qua phần hóa trang đầy ấn tượng.

 Và điệu múa uyển chuyển của những “tiên nữ giáng trần” thướt tha trong tà váy trắng, nổi bật với bộ cánh đỏ mềm mại.

 Cả tuyến phố Hạ Long như bừng sáng bởi xe hoa lộng lẫy mang theo mô hình vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên thế giới với bãi biển trài dài, làn nước trong xanh, mát lạnh.

 Hòn Trống Mái, tài nguyên du lịch đặc sắc của miền di sản hiện lên đầy sống động. Trên xe hoa là những nghệ sĩ với những màn trình diễn nghệ thuật đầy chất lửa hòa cùng âm nhạc.

 Lễ diễu hành như được tiếp thêm lửa say mê, cuồng nhiệt từ những màn trình diễn nghệ thuật đầy ngẫu hứng trong những bộ trang phục lông vũ sặc sỡ từ những vũ điệu Samba bốc lửa, khiến không gian hội hè càng thêm náo nhiệt.

 Ai nấy đều không thể rời mắt trước những màn múa rồng hấp dẫn hay các đoàn rước kiệu cờ hoa rợp trời, mô phỏng những lễ hội dân gian tiêu biểu, những màn trình diễn trang phục dân tộc hấp dẫn và điệu múa truyền thống của các dân tộc… Chị Nguyễn Thu Hương (Quảng Ninh) chia sẻ: “Rất bất ngờ. Các xe hoa được đầu tư công phu, hoành tráng và biểu diễn chuyên nghiệp hơn so với các năm trước”. 

 Du khách nước ngoài cũng háo hức chiêm ngưỡng lễ diễu hành 12 xe hoa hoành tráng của Carnaval Hạ Long năm nay.
Maarten Caspers- một du khách Hà Lan không khỏi ngạc nhiên trước những gì anh đang được chứng kiến: “Carnaval của bạn rất ấn tượng, đúng là phong cách của đất nước nhiệt đới, rất nhiều màu sắc. Tôi rất ngạc nhiên với các màn trình diễn xe hoa rất hấp dẫn, không khí thật vui tươi, sôi động”.
Diễu hành xe hoa Carnaval sẽ được tiếp tục tại sân khấu đêm 28/4, đêm Công bố khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 trên Quảng trường biển hiện đại nhất Việt nam – Sun Carnival Hạ Long với diện tích 13 ha, khán đài có sức chứa hơn 10.000 chỗ ngồi. Đêm Carnaval Hạ Long 2018 sẽ có sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi lớn của âm nhạc Việt Nam như: NSND Quang Thọ, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Kiều Anh, Văn Mai Hương… các đoàn nghệ thuật đến từ Brazil, Ukraine, Trung Quốc, Cu Ba.

Đặc biệt hơn nữa trong đêm Carnaval lớn nhất từ trước đến nay của Hạ Long sẽ là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật của đội Pháp. Anh Gilbert Geney, thành viên đội pháo hoa Pháp chia sẻ: “Chúng tôi đã phải chuẩn bị đầu tư cách đây 2 tháng, thiết kế chương trình, bản nhạc, lựa chọn những sản phẩm pháo hoa, hiệu ứng phù hợp nhất để đem lại một chương trình tuyệt vời cho người xem vào tối 28/4”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ