19 địa danh của Lâm Đồng được công nhận đạt Kỷ lục Việt Nam 2014

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), được công nhận danh hiệu “Top 5 hồ tự nhiên Việt Nam đẹp và thơ mộng”. Thác Cam Ly, Thác Prenn (Đà Lạt), sở hữu danh hiệu “Top 5 thác nước đẹp, hùng vĩ với nhiều huyền thoại thú vị của Việt Nam”.

Thành phố Đà Lạt, sở hữu kỷ lục “Top 5 điểm lạnh tự nhiên thu hút khách tham quan ở Việt Nam”. Đèo Ngoạn Mục (nối liền Ninh Thuận với Lâm Đồng), sở hữu kỷ lục “Top 5 ngọn đèo nổi tiếng”, ngoài ra còn 14 địa danh khác được xác nhận Kỷ lục Việt Nam trong đợt này.
Đà Lạt
Đà Lạt
Trong đó, 3 địa danh được công nhận cùng lúc 2 kỷ lục là Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, “Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất” và “Top 50 ngôi chùa nổi tiếng sở hữu kỷ lục Việt Nam” (kỷ lục Thiền viện lớn nhất Việt Nam). Chợ Đà Lạt là “Top 5 chợ đặc trưng ba miền nhiều người biết đến nhất” và Chợ Âm phủ Đà Lạt thuộc một phần của Chợ Đà Lạt được công nhận danh hiệu “Top 5 chợ đêm thu hút du khách ở Việt Nam”. Thung lũng Tình yêu là “Top 5 thung lũng rộng lớn nhất Việt Nam có cảnh sắc đẹp” và “Top 20 điểm đến được du khách yêu thích nhất khi đến Việt Nam”.