Ngũ cốc yến mạch và sữa dừa
Nguyên liệu:
1/3 chén yến mạch hạt tấm.
1/3 chén sữa dừa không đường.
Một ít muối.
1/3 chén mơ khô.
1 thìa súp hạt phỉ.
1 thìa cà phê siro phong.
Cách làm:
Cho yến mạch, sữa dừa và muối vào một cái tô và trộn đều. Sau đó dùng bọc thực phẩm bọc kín tô và để trong tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy hâm nóng lại nếu muốn.
Sau đó, cho thêm mơ khô, hạt phỉ và siro phong vào tô và bạn sẽ thưởng thức món ngũ cốc đầy dinh dưỡng mà không kém phần ngon miệng.
Mì ý sốt bò bằm
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Mì ý 200 gr
Thịt bò bằm 200 gr
Sốt mì ý 400 gr
Hành tây 1/2 củ
Dầu ô liu 2 muỗng canh
Muối/ tiêu xay 1 ít
Cách làm:
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 700ml nước vào nấu với lửa lớn. Đến khi nước sôi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và hết 200gr mì ý vào, giảm lại lửa vừa, khi đầu mì chạm nước đã mềm thì dùng tay nhấn hết toàn bộ sợi mì chìm xuống nước.
Khuấy đều mì và nấu khoảng 8 - 10 phút thì tắt bếp, rồi vớt mì đã luộc ra rổ cho ráo nước là hoàn thành.
Cho 200gr thịt bò bằm vào 1 cái tô, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều. Sau đó đem đi ướp khoảng 10 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp bật lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, chờ dầu nóng thì cho tiếp 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm.
Tiếp đó cho thịt bò bằm đã ướp gia vị vào xào thật đều tay để bò không bị dính lại với nhau. Bạn xào khoảng 3 phút cho thịt bò chín nhé.
Sau khi thịt bò đã chín bạn cho hết 400gr sốt mì ý đã làm sẵn vào chảo thịt xào rồi đảo đều tay khoảng 3 phút, thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào đảo đều rồi tắt bếp.