24 thí sinh xuất sắc nhất Hà Nội tham dự vòng loại quốc gia MOSWC

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 15/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tổng kết Cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng 2016 dành cho học sinh trung học” trên địa bàn TP.

Cuộc thi đã lựa chọn được 24 thí sinh xuất sắc nhất của Hà Nội trong 6 nội dung thi Microsoft Word, Excel và PowerPoint thuộc hai phiên bản Microsoft Office 2010 và Microsoft Office 2013. 24 em học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được đứng trong đội tuyển của Hà Nội đại diện học sinh khối trung học toàn TP tham dự vòng loại Quốc gia MOSWC 2016 vào 24/4 tới.

Tại mỗi nội dung thi, Sở GD&ĐT tuyên dương 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba, trong đó, giải Nhất Microsoft Word 2010 thuộc về em Nguyễn Minh Anh (PTLC Vinschool), giải Nhất Microsoft Word 2013 thuộc về Nguyễn Bá Bảo Long (THPT Nguyễn Siêu), giải Nhất Microsoft PowerPoint 2010 thuộc về Nguyễn Thị Mai Anh (PTLC Vinschool), giải Nhất Microsoft PowerPoint 2013 thuộc về Nam Minh Quân (THPT Nguyễn Siêu), giải Nhất Microsoft Excel 2010 thuộc về Hoàng Trọng Nghĩa (THPT Phan Huy Chú), giải Nhất Microsoft Excel 2013 thuộc về Lê Đức Hiếu (THPT FPT).
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao giải cho các thí sinh đoạt giải Nhất.
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao giải cho các thí sinh đoạt giải Nhất.
Cuộc thi đồng thời trao 15 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại tham dự Vòng 3 nhưng không được lựa chọn vào đội tuyển. Bên cạnh các giải thưởng dành cho cá nhân, Sở GD&ĐT cũng tuyên dương 5 tập thể trường đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng thí sinh và tham dự cuộc thi, gồm: Trường THCS chuyên Nguyễn Huệ, THCS Phan Huy Chú, PTLC Vinschool, THCS và THPT Nguyễn Siêu, THCS Tân Định.

Tại lễ tổng kết, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sở xác định dạy và học Tin học là một trong những phong trào cần được đẩy mạnh và dành sự đầu tư tích cực trên toàn TP. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT phối hợp với IIG Việt Nam - Ban tổ chức MOSWC cấp Quốc gia tổ chức Cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng dành cho học sinh trung học TP Hà Nội” để chọn ra đội tuyển tham gia các Vòng thi quốc gia và quốc tế MOSWC 2016. Thông qua thực tế tổ chức cuộc thi năm nay, Sở GD&ĐT nhận thấy một nhu cầu lớn của các trường học và giáo viên là được học hỏi và áp dụng các phương pháp giảng dạy Tin học hiện đại, cập nhật và phù hợp với thực tế sử dụng; nhu cầu của học sinh Hà Nội được tiếp xúc và tham gia các sân chơi trí tuệ chuẩn quốc tế. Do đó, Sở quyết định duy trì và phát triển MOSWC thành một hoạt động thường niên và được chờ đón trong chương trình phát triển tin học tại các trường từ các năm tới.

Được biết, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng dành cho học sinh trung học TP Hà Nội 2016” đã thu hút 909 thí sinh đến từ 155 trường THCS và THPT trên toàn TP tham gia, trong đó Đống Đa là quận dẫn đầu về số thí sinh tham gia.

Cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC) là cuộc thi về tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 6 năm tại Việt Nam, MOSWC thực sự trở thành sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.