300 thí sinh tham gia Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/8, tại Hà Nội, Ban tổ chức Thi tay nghề ASEAN lần thứ X đã đi kiểm tra, giám sát công tác huấn luyện thí sinh chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X diễn ra vào tháng 10 tại trường CĐ Xây dựng công trình đô thị và CĐ nghề Công nghệ và Nông Lâm Đông Bắc.

Đoàn Kiểm tra đã nghe các chuyên gia huấn luyện báo cáo về công tác huấn luyện, chất lượng của các thí sinh và trực tiếp đến từng địa điểm huấn luyện và động viên các thí sinh quyết tâm cao trong luyện tập để giành thứ hạng cao trong kỳ thi sắp tới.
Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Dương Đức Lân kiểm tra
Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Dương Đức Lân kiểm tra thi nghề nấu ăn tại trường CĐ Du lịch Hà Nội.
Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Dương Đức Lân nhấn mạnh, Việt Nam đã từng đứng vị trí Nhất toàn đoàn ở 2 kỳ thi trước, năm nay, chúng ta lại thi đấu trên sân nhà nên vị trí này cũng là mục tiêu của năm nay. Bởi thế, các chuyên gia và các em phải quyết tâm luyện tập. Kỳ thi còn là dịp giúp thay đổi cả nhận thức của nhiều người: Học nghề không chỉ có tay chân mà phải mang tính trí tuệ. Đây phải là kỳ thi đem lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các nước trên thế giới nhìn vào.

Từ ngày 19 đến 29/10, Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ X sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với 300 TS đến từ 10 nước thành viên trong khối Asean (tăng 47 TS so với kỳ thi trước tại Indonesia). Các TS sẽ dự thi ở 25 nghề, trong đó 23 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn. Đặc biệt, có 2 nghề mới lần đầu tiên tổ chức thi là Robot di động và Bảo trì máy CNC. Kỳ thi chính là dịp để các nước trong khối thể hiện tài năng về kỹ năng nghề và là nơi trình diễn các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Trước đó, ngày 13/8, Ban tổ chức đã kiểm tra 2 trường: CĐ Du lịch Hà Nội và CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần