Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

357 ca mắc bệnh sốt xuất huyết trong 7 ngày nghỉ Tết

Kinhtedothi - Chiều 14/2, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình công tác y tế trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, trong 7 ngày Tết Nguyên đán từ ngày 8 đến 14/2 (tức ngày 29 Tết đến mùng 5 Tết) và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Theo báo cáo của các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh/TP, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, tình hình dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024:

Từ ngày 8/2 đến ngày 14/2, cả nước ghi nhận 357 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết; không ghi nhận trường hợp tử vong. Hiện có 5 địa phương đang có ổ dịch sốt xuất huyết phải theo dõi gồm: Tiền Giang (11 ổ dịch), An Giang (9 ổ dịch), Tây Ninh (8 ổ dịch), Bến Tre (6 ổ dịch), TP Hồ Chí Minh (3 ổ dịch).

Từ ngày 8/2 đến ngày 14/2, cả nước ghi nhận 357 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết.

Cùng với đó, từ ngày 8/2 đến ngày 14/2, cả nước ghi nhận 225 trường hợp mắc tay chân miệng; không ghi nhận trường hợp tử vong.

Ngoài ra, trong 7 ngày Tết, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19, sởi, đậu mùa khỉ, cúm A(H5N1), cúm A(H5N6), MERS-CoV. Tuy nhiên, cả nước ghi nhận 1 trường hợp bệnh dại trên người đã tử vong tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau đã  tổ chức điều tra, giám sát và tham gia xử lý theo quy định.

Người dân ùn ùn trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Người dân ùn ùn trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhi 4 tháng tuổi bị nhiễm giang mai 

Bệnh nhi 4 tháng tuổi bị nhiễm giang mai 

16 Apr, 04:48 PM

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi (4 tháng tuổi) xuất hiện ban đỏ rải rác lòng bàn tay, bàn chân. Bác sĩ xác định bệnh nhân nhiễm giang mai bẩm sinh từ mẹ.

Vì sao loại "giun rồng" lại xuất hiện ở Việt Nam?

Vì sao loại "giun rồng" lại xuất hiện ở Việt Nam?

06 Apr, 04:50 PM

PGS.TS Đỗ Trung Dũng cho biết, năm 2018 đã có một nghiên cứu của Pháp chứng minh tìm thấy các ấu trùng "giun rồng" sống ký sinh trong một số loài rắn ở Việt Nam. Điều này chứng tỏ, loại giun này đã tồn tại trong môi trường tại một số vùng núi của nước ta.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ