4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2022- 2023 tại Hà Nội

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố công khai 4 trường hợp học sinh thuộc diện được tuyển thẳng vào lớp 10.

Có 4 đối tượng học sinh thuộc diện được tuyển thẳng
Có 4 đối tượng học sinh thuộc diện được tuyển thẳng vào lớp 10

4 đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 như sau:

Thứ nhất, học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 của trường này.

Thứ hai, học sinh là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong 16 dân tộc gồm: La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu). 

Thứ ba, học sinh khuyết tật, gồm học sinh bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng không bình thường khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn. 

Thứ tư, học sinh đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh nơi học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú. 

Trường hợp học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2022-2023.

Trường hợp học sinh có nguyện vọng tuyển thẳng vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc trường THPT ngoài công lập thì học sinh phải liên hệ và đăng ký trực tiếp với nhà trường.