4 máy bay Nga tổn hại do Ukraine nhắm vào sân bay quân sự

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hãng thông tấn Tass dẫn lời các cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết 4 máy bay vận tải Il-76, loại máy bay chủ lực của quân đội Nga, đã bị hư hại tại sân bay quân sự.

Các quan chức cho biết vào rạng sáng nay (30/8), quân đội Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tại một sân bay ở thành phố Pskov ở miền Tây nước Nga - vốn đã khiến 4 máy bay vận tải bị hư hại.

Một sĩ quan Nga đứng gần máy bay chở hàng quân sự Il-76 trên đảo Alexandra Land gần Nagurskoye, Nga vào tháng 5/2021. Ảnh: AP
Một sĩ quan Nga đứng gần máy bay chở hàng quân sự Il-76 trên đảo Alexandra Land gần Nagurskoye, Nga vào tháng 5/2021. Ảnh: AP

Thống đốc Pskov Mikhail Vedernikov viết trên ứng dụng Telegram: “Bộ Quốc phòng đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào sân bay Pskov”. Báo cáo ban đầu cho thấy không có thương tích nào.

Hãng thông tấn Tass dẫn lời các cơ quan khẩn cấp cho biết 4 máy bay vận tải Il-76, loại máy bay chủ lực của quân đội Nga, đã bị hư hại tại sân bay quân sự.

Máy bay không người lái được cho là của Ukraine đã tấn công các tòa nhà cao tầng ở các quận trung tâm Moscow.

“Hậu quả của cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, 4 máy bay Il-76 đã bị hư hại. Một đám cháy bùng lên và hai chiếc máy bay bốc cháy,” hãng Tass đưa tin.

Video được truyền thông Nga đăng tải cho thấy khói đen dày đặc bốc lên trên sân bay. Họ trích dẫn thông tin từ nhân chứng địa phương nghe thấy tiếng nổ và tiếng súng.

Thông tin trên các kênh Telegram cho biết hệ thống phòng không đang hoạt động xung quanh thành phố.

Pskov nằm cách biên giới Ukraine khoảng 800 km và khu vực xung quanh giáp các quốc gia thành viên EU là Latvia và Estonia.

Khu vực Pskov trước đây là mục tiêu của máy bay không người lái vào cuối tháng 5.

Hãng thông tấn Tass dẫn lời các quan chức hàng không Nga cho biết, không phận xung quanh sân bay Vnukovo ở Moscow đã bị đóng cửa trong thời gian ngắn vào sáng sớm nay. 

Sân bay sau đó đã được mở cửa trở lại cho giao thông hàng không. 

Trong những tuần gần đây, Moscow và các khu vực khác của Nga đã trở thành mục tiêu của hàng loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine sau khi Kiev tuyên bố vào mùa hè này sẽ “trả lại” cuộc xung đột cho Nga.

Đọc tiếp