50 triệu cổ phiếu CRE của CENLAND chính thức chào sàn HOSE

Gia Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 5/9, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) công bố và trao quyết định niêm yết ngày giao dịch đầu tiên của gần 50 triệu cổ phiếu CRE của Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland).

Ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cenland đánh cồng tại phiên chào sàn cổ phiếu CRE.
Được biết, Cenland là thành viên thứ 457 niêm yết cổ phiếu tại HOSE. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 50.000/cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa của công ty sẽ đạt 2.500 tỷ đồng khi chào sàn.
Thành lập tháng 8/2001 và là thành viên của Tập đoàn Cengroup, Cenland sẽ là doanh nghiệp thuần tiếp thị, môi giới bất động sản đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán có tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam. Hiện tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại Cenland 49%, trong đó 2 quỹ ngoại hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Vina Capital đãnắm tổng cộng 25% vốn.
Phát biểu tại Lễ chào sàn, Phó Chủ tịch HĐQT Cenland Phạm Thanh Hưng chia sẻ: “Việc đưa Cenland - một doanh nghiệp thuần môi giới, tiếp thị lên niêm yết không chỉ là câu chuyện huy động vốn đơn thuần, mà chứng tỏ, Nghề môi giới và tiếp thị bất động sản của Việt nam đã thực sự trưởng thành, những người làm môi giới ở Việt Nam đã hành nghề và thịnh vượng với nghề, doanh nghiệp môi giới như CENLAND đã làm chủ thị trường Việt Nam và đang vươn ra thị trường quốc tế”.
Song song với việc mở rộng thị phần môi giới, Cenland cũng dành nguồn lực cho mảng đầu tư thứ cấp bất động sản. Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Trong đó, tại Hà Nội đóng góp lớn nhất với gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần