Mẹo vặt gia đình bằng cách kiểm tra trứng
Một bài cách kiểm tra đơn giản cho món trứng là hãy cho trứng vào cốc nước và xem kết quả. Nếu trứng chìm xuống đáy và nằm nghiêng, đó là trứng tươi và ăn được; nếu trứng chìm nhưng đứng thẳng, trứng đã được khoảng 1-2 tuần tuổi; và nếu trứng nổi trên mặt nước, thì quả trứng đó đã quá cũ rồi. Hãy nhớ: trứng càng để lâu, càng nhiều không khí lọt vào vỏ nên trứng sẽ càng nổi lên.
Mẹo chọn chuối ngon
Khi chọn chuối, hãy tránh những quả có màu xám. Đó là những quả không ngon, và màu xám là do những quả này đã bị hái trước khi chín; hoặc do bảo quản trong điều kiện không thích hợp quá lâu. Hãy chọn chuối có màu vàng rực rỡ. Đừng tránh những quả có đốm đen nhỏ trên vỏ; những quả này đã chín hoàn toàn và có mùi thơm cũng như hương vị tuyệt vời nhất.
Sữa tươi
Nếu nghi ngờ chất lượng sữa mà mình đã mua, bạn hãy pha sữa mua về với sữa thanh trùng theo tỉ lệ 1 phần sữa tươi : 2 phần sữa thanh trùng.
Sau 5 đến 7 giây, quan sát ly sữa, nếu có váng sữa xuất hiện thì đây là sữa tốt còn nếu chờ rất lâu mới có váng sữa hoặc không có váng sữa thì bạn đã mua nhầm loại sữa kém chất lượng rồi nhé.
Gạo
Muốn biết gạo nhà mình mua là giả hay thật, cách đơn giản nhất là lấy một ít gạo cho lên muỗng, dùng bật lửa đốt gạo, nếu có khói đen, gạo cháy có mùi khét, mùi nhựa thì đây là gạo giả, đổ bỏ ngay, không nên ăn để tránh làm hại sức khỏe gia đình bạn nhé.
Kiểm tra socola
Để kiểm tra hàm lượng bơ ca cao trong thanh socola, hãy bẻ mạnh thanh kẹo và lắng nghe âm thanh phát ra. Thanh socola có hàm lượng bơ ca cao cao sẽ có tiếng “crắc” lớn, trong khi thanh có hàm lượng bơ ca cao thấp hơn sẽ tạo ra âm thanh nhẹ nhàng, buồn tẻ hơn.
Cách chọn một quả bơ ngon
Hãy thử bổ đôi, bỏ hạt quả bơ. Nếu có thể dễ dàng lấy hạt ra và có phần bên dưới màu xanh lá cây, quả bơ đó đã chín và thơm ngon. Nếu có màu nâu, quả bơ đã chín nẫu và bạn có thể sẽ thấy những đốm đen xung quanh hạt khi bổ quả. Nếu hạt còn cứng và chưa gỡ ra được, thì quả bơ đó còn xanh, chưa đủ chín để ăn.