DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

"60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính"

20-02-2014 15:16
Kinhtedothi - Sáng 20/2, tại trường THCS Vân Hồ, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam đã tổ chức lễ phát động cuộc thi "60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính" (1954-2014).
Với hình thức thi trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem, các em học sinh không chỉ được tìm hiểu về sự phát triển, ý nghĩa của con tem bưu chính, về các tấm gương chiến đấu, anh dũng hy sinh của bộ đội trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mà còn được thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo trong việc thiết kế các mẫu tem hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Cuộc thi sẽ được diễn ra từ ngày 20/2 đến ngày 30/4 với đối tượng tham gia là tất cả thiếu nhi Việt Nam từ 7-15 tuổi đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, thiếu nhi Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài và thiếu nhi là người nước ngoài đang học tập sinh sống tại Việt Nam đều có quyền dự thi.

Thí sinh tham gia cuộc thi phải trả lời năm câu hỏi liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ như Bưu điện Việt Nam đã bao nhiêu lần phát hành tem để kỷ niệm sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ? Viết về người anh hùng Phan Đình Giót...Bài dự thi phải viết tay hoặc đánh máy vi tính trên khổ giấy A4 sạch sẽ, không sử dụng bài photo và bài giống nhau. Cuộc thi khuyến khích các bài dự thi có nhiều tư liệu minh họa (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng). Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ và số điện thoại nhà riêng (nếu có). Bài dự thi phải gửi qua đường bưu điện và được dán tem gửi về Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam - tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn cuối cùng nhận bài dự thi là ngày 30/4/2014.

Cuộc thi sẽ có các giải tập thể và cá nhân. Giải tập thể gòm 5 giải A, 5 giải B được trao cho 10 đơn vị, tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài dự thi chất lượng nhất. Giải cá nhân gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Lễ tổng kết cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội hoặc Điện Biên vào ngày 7/5.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực, bổ ích, góp phần tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới, phát triển phong trào sưu tập tem tại các cơ sở Đội.
TAG: