Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

70% HS học nghề tìm được việc làm

Kinhtedothi - Theo PGS Mạc Văn Tiến - Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học dạy nghề (Tổng Cục dạy nghề), báo cáo từ các địa phương cho thấy có đến 60 - 70% HS học nghề tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 90% HS được dạy nghề trong các DN có việc làm.
Tuy nhiên, tỷ lệ HS có việc làm ngay còn tùy thuộc vào ngành nghề và vùng miền. Vì vậy số chưa có việc làm vẫn tập trung ở một số ngành không phù hợp với những ngành nghề ở các DN.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trường đại học tăng sức hút với nhiều ngành học mới

Trường đại học tăng sức hút với nhiều ngành học mới

03 Jan, 10:17 AM

Kinhtedothi - Mùa tuyển sinh đại học năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước dự kiến mở thêm các ngành, chương trình đào tạo mới. Việc này vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, vừa gia tăng sức hút đối với thí sinh và phụ huynh.

Hà Nội: tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh dịp nghỉ Tết

Hà Nội: tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh dịp nghỉ Tết

01 Jan, 05:55 PM

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các phường, xã; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về việc tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và bảo đảm an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ lễ, Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ