Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

9 thí sinh vi phạm quy chế thi trong 2 ngày thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Kinhtedothi - Trong buổi thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử đã có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi, 547 thí sinh vắng mặt.
Chiều 3/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội, hơn 85.000 thí sinh đã hoàn thành môn thi Ngoại ngữ và Lịch sử tuyển sinh vào lớp 10, diễn ra vào sáng 3/6.

Cụ thể, buổi thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử đã có 547 thí sinh vắng mặt. 1 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật. Như vậy, cộng với ngày thi thứ nhất, trong hai ngày thi (2 và 3/6) đã có 9  thí sinh vi phạm quy chế thi. Các lỗi thí sinh mắc là mang và sử dụng điện thoại di động trong phòng thi, mang tài liệu vào phòng thi, trao đổi bài.
Trong buổi sáng 3/6, không có giám thị nào vắng thi và không có cán bộ vi phạm quy chế thi.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 trên địa bàn TP Hà Nội đã có 85.557 thí sinh đăng ký dự thi với 169 điểm thi.
2019 là năm đầu tiên TP Hà Nội áp dụng phương thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Theo đó, thí sinh phải làm đủ 4 bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử. Môn Ngữ văn và Toán thi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút; môn Ngoại ngữ và Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian 60 phút.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hiện thực hoá việc đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Hiện thực hoá việc đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

21 Sep, 07:11 PM

Kinhtedothi – “Từng bước đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học” là yêu cầu trực diện đặt ra cho ngành giáo dục trong bối cảnh hiện nay. Để hiện thực hoá chủ trương trên, việc triển khai các mô hình tiên phong, định hướng bước đi mới để nâng cao chất lượng dạy – học tiếng Anh đã và đang được đẩy mạnh trong các trường phổ thông.

Vì sao Nghệ An tạm dừng triển khai vận động xã hội hóa giáo dục?  

Vì sao Nghệ An tạm dừng triển khai vận động xã hội hóa giáo dục?  

21 Sep, 10:33 AM

Kinhtedothi - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, về nội dung triển khai vận động tài trợ xã hội hóa trong trường học tại địa bàn, hiện Nghệ An đang tạm dừng triển khai dưới mọi hình thức, sẽ xử lý nghiêm các trường học cố tình vi phạm nội dung chỉ đạo gây dư luận không tốt.

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghệ cao

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghệ cao

20 Sep, 08:21 PM

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển, năng lực đào tạo và nghiên cứu để thực hiện Đề án đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển công nghệ cao giai đoạn 2025 – 2035, định hướng đến năm 2045.

Học sinh Thủ đô làm chủ công nghệ, vững vàng chinh phục tri thức

Học sinh Thủ đô làm chủ công nghệ, vững vàng chinh phục tri thức

20 Sep, 01:20 PM

Kinhtedothi – Những kết quả đạt được là minh chứng sinh động cho sự lan tỏa của phong trào học tập, sáng tạo công nghệ thông tin trong học sinh Thủ đô; đồng thời thể hiện rõ năng lực số, tư duy sáng tạo đang được nuôi dưỡng ngày càng mạnh mẽ trong thế hệ trẻ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ