ABBANK nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 với chủ đề “Ánh sáng của tương lai”, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được vinh danh là 1 trong số 100 doanh nghiệp tiêu biểu trên cả nước nhận giải thưởng cao quý này.

Lễ trao giải có sự tham dự của ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các Ủy viên Trung ương Đảng: bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước, ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2003, sau 18 năm triển khai, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức đã trở thành giải thưởng cao quý, góp phần xây dựng uy tín và hình ảnh thương hiệu Việt Nam, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao, được xã hội quan tâm, ủng hộ. 

2021 là năm đầu tiên ABBANK được vinh danh tại Giải thưởng Sao Vàng đất Việt về nội dung “có khả năng cạnh tranh quốc tế”. Với những tiêu chí phù hợp về chỉ số kinh doanh, sự đổi mới sáng tạo và việc ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng phù hợp với tình hình, xu thế của thị trường, ABBANK đã vượt qua nhiều thương hiệu mạnh trên cả nước lọt vào Top 100 doanh nghiệp vinh dự nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm nay.

Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc, đại diện cho ABBANK nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021
Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc, đại diện cho ABBANK nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 được triển khai bình xét từ tháng 06/2021 với danh sách 294 thương hiệu đến từ 55 tỉnh thành trên cả nước. Trải qua nhiều tháng tìm kiếm, bình chọn và đề cử, Hội đồng bình chọn Sơ tuyển đã lựa chọn được 220 doanh nghiệp để bước tiếp vào vòng Thẩm định và Chung tuyển giải thưởng. Từ đó tiếp tục lựa chọn ra những doanh nghiệp tiêu biểu nhất để trao các danh hiệu Top 10, Top 100, Top 200 Thương hiệu tiêu biểu Việt Nam. Các doanh nghiệp trong Top 200 đều là những thương hiệu uy tín, với tổng doanh thu năm 2021 đạt trên 747.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 40.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 450.000 người lao động.

Ngoài ra, trong năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến toàn xã hội, hệ thống tiêu chí bình chọn của Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 cũng quan tâm và ưu tiên các nhóm tiêu chí về chỉ số kinh doanh; tính đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ số vào hoạt động quản lý, điều hành, sản xuất; hoạt động an sinh xã hội và trách nhiệm với người lao động của các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt khi cả nước đang thực hiện mục tiêu vừa phục hồi nền kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh.

200 doanh nghiệp tiêu biểu nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021
200 doanh nghiệp tiêu biểu nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021

Tham dự Lễ trao giải thưởng, Bà Nguyễn Thị Hương chia sẻ: “Với phương châm “lấy khách hàng làm trọng tâm”, ABBANK luôn chú trọng vào hoạt động kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm, tiện ích tuyệt vời nhất. Đồng thời cũng luôn mang lại cho các đối tác của Ngân hàng sự tin tưởng, hài lòng khi hợp tác. Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 chính là một minh chứng cho những kết quả mà ABBANK đã đạt được, cũng là động lực để chúng tôi không ngừng phấn đấu, đóng góp lớn hơn cho toàn xã hội”.

Kết thúc năm 2021 với nhiều biến động của nền kinh tế, bước sang năm 2022, hoạt động kinh doanh của ABBANK trong 2 tháng đầu năm vẫn đạt mức tăng trưởng dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch. Theo báo cáo kết quả kinh doanh tính đến hết ngày 28/02/2022, tổng tài sản của ABBANK đạt 106.738 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 453 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2021.

Năm 2022 cũng là năm thứ 2 của lộ trình chiến lược 5 năm 2021 – 2025, ABBANK đã tiến hành điều chỉnh lại cơ cấu tổ chức và bộ giá trị cốt lõi nhằm phù hợp với tình hình thực tế hoạt động của Ngân hàng. Theo đó, yếu tố “lấy khách hàng làm trọng tâm” được chú trọng; đồng thời với phương châm “nhân sự là tài sản”, ABBANK cũng xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc với mọi cán bộ nhân viên (CBNV), tạo mọi điều kiện thuận lợi để CBNV phát huy được năng lực của bản thân trong công việc.