Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Adenovirus - Những điều cha mẹ cần lưu ý

Kinhtedothi - Virus Adeno (Adenovirus) là một trong những nguyên nhân gây viêm đường hô hấp, đặc biệt gây viêm phổi cho trẻ em với tỷ lệ tử vong từ 8-10%.

Virus Adeno lây lan nhanh trong cộng đồng qua đường giọt bắn, đường hô hấp; với các biểu hiện như sốt cao, ho, khò khè, có thể kèm theo viêm kết mạc mắt và rối loạn tiêu hoá, hoặc khó thở ở trẻ có biểu hiện nặng.

Vì vậy, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đưa ra khuyến cáo về những điều cha mẹ cần biết về Adenovirus để yên tâm chăm sóc trẻ, khi nào cần đưa trẻ đến thăm khám tại bệnh viện.

Xét nghiệm tràn lan Adenovirus ở trẻ: Không cần thiết, lãng phí

Xét nghiệm tràn lan Adenovirus ở trẻ: Không cần thiết, lãng phí

Hà Nội chủ động phòng, chống dịch bệnh do Adenovirus

Hà Nội chủ động phòng, chống dịch bệnh do Adenovirus

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

29 Dec, 11:42 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, số ca mắc bệnh do não mô cầu tại Việt Nam đang có xu hướng tăng. Não mô cầu là một bệnh nhiễm trùng cấp tính nghiêm trọng do vi khuẩn não mô cầu gây viêm màng não và nhiễm trùng máu. Bệnh có thể lây thành dịch, để lại di chứng nặng nề, nếu không được phát hiện sớm, nguy cơ người bệnh tử vong rất cao.

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ