Ảm đạm chứng khoán Mỹ

Chia sẻ

KTĐT - Sau khi mở cửa phiên với “sắc đỏ”, Phố Wall đảo chiều tăng vào giữa phiên nhờ Home Depot nâng triển vọng lợi nhuận với dự báo tích cực về khả năng hồi phục của thị trường nhà ở của Mỹ, giúp cổ phiếu của tập đoàn Home Depot tăng mạnh, lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2000.

Hôm qua 13/11, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục chịu sức ép bởi những nhận định không mấy lạc quan về những gì sẽ xảy ra khi vực thẳm ngân sách xuất hiện vào đầu năm 2013. Nỗi lo này đã trở nên lớn hơn kể từ khi cuộc bầu cử kết thúc với chiến thắng của ông Barack Obama hôm 6/11.

Dự kiến, Tổng thống tái đắc cử Obama sẽ lần lượt gặp gỡ các nhà lãnh đạo liên đoàn, doanh nghiệp và quốc hội trong tuần này. Theo giới phân tích, nếu Washington không đạt được thỏa thuận mới để ngăn việc tự động thực hiện các biện pháp giảm chi tăng thu, kinh tế Mỹ sẽ lại suy thoái.

Không khí ảm đạm tiếp tục bao trùm thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch ngày 13/11, khi mối lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp và “vách đá tài chính” của Mỹ vẫn ám ảnh tâm lý của giới đầu tư, bất chấp nhận định lạc quan của tập đoàn Home Depot về khả năng khôi phục thị trường nhà ở tại Mỹ.

'; else note_image = ''; $('

').insertBefore($(this)); $(this).remove(); }); $('#cotent_detail').lightGallery({ selector: '.item_gallery' });