Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấm lòng những suất cơm ngày bão

Kinhtedothi - Hơn 1.200 suất ăn tối được chuẩn bị chu đáo và trao tận tay cho người dân, đặc biệt là người già, phụ nữ và trẻ em, người khuyết tật… đang trú bão Noru.
Tối 27/9, hàng nghìn suất ăn được công ty Hòa Phát - Dung Quất giao tận tay cho những người dân đang trú bão số 4 ở ký túc xá của công ty.
Nơi đây đang có khoảng 1.200 người già, phụ nữ, người khuyết tật, gia đình chính sách… ở các vùng ngập sâu, nhà ở thiếu kiên cố đang tạm trú để chờ bão qua đi.
Với người dân đi trú bão, những suất cơm này thực sự có ý nghĩa trong lúc khó khăn.
Cháo dinh dưỡng cho trẻ em cũng được cấp miễn phí.
Bà Võ Thị Chân (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) cho hay: “Vào đây trú bão an toàn lại được khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, ăn uống đảm bảo".
Ở huyện miền núi Minh Long, hàng trăm người dân ở thôn Gò Tranh (xã Long Sơn) đã được di dời đến nơi tránh trú an toàn.
Các hộ dân còn được hỗ trợ lương thực, nước uống để an tâm trú bão.
Bếp ăn chung của các gia đình được thực hiện ngay tại nơi trú bão. Mỗi người mỗi tay, quây quần bên nhau lo nấu cơm, thức ăn. 
Chia sẻ khó khăn với bà con, trong ngày 27/9, nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Quảng Ngãi cũng đã rộng cửa đón người dân chạy bão vào ở miễn phí.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng sắp thông xe, mở thêm không gian phát triển cho Hà Nội

Hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng sắp thông xe, mở thêm không gian phát triển cho Hà Nội

05 Feb, 11:08 AM

Kinhtedothi - Luật Thủ đô 2024 tạo hành lang pháp lý mới, tháo gỡ vướng mắc, cho phép mở rộng không gian phát triển, bao gồm cả cải tạo, mở rộng mặt đường quốc lộ và hạ tầng đô thị. Qua đó, giải quyết các điểm nghẽn, phát triển không gian công cộng, không gian xanh và phát triển đô thị theo định hướng TOD, hướng tới Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, bền vững.

Chợ hoa Xuân Phố cổ 2026: Sắc Xuân rực rỡ giữa lòng Hà Nội

Chợ hoa Xuân Phố cổ 2026: Sắc Xuân rực rỡ giữa lòng Hà Nội

04 Feb, 04:14 PM

Kinhtedothi - Tại điều 21 luật Thủ đô năm 2024 về phát triển văn hóa, thể thao, du lịch. Việc bảo vệ và phát triển văn hóa Thủ đô phải xứng tầm với truyền thống nghìn năm Thăng Long - Hà Nội; xây dựng Hà Nội là trung tâm hội tụ, kết tinh văn hóa của cả nước; xây dựng văn hóa người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh, tiêu biểu cho văn hóa, lương tri và phẩm giá con người Việt Nam.

Đào đông đỏ giá hàng trăm triệu đồng “xuống phố” đón Tết Bính Ngọ 2026

Đào đông đỏ giá hàng trăm triệu đồng “xuống phố” đón Tết Bính Ngọ 2026

02 Feb, 08:46 PM

Kinhtedothi - Những ngày cận Tết Bính Ngọ 2026, đào đông đỏ nhập khẩu với giá hàng trăm triệu đồng xuất hiện tại chợ hoa Lê Quang Đạo, thu hút đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội. Không nở hoa rực rỡ như đào truyền thống, đào đông đỏ gây ấn tượng bằng những chùm quả tròn mọng, mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy ngày Tết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ