Amazon công bố dây chuyên sản xuất Fire TV Stick tại thị trường Ấn Độ

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi – Amazon và chính phủ Ấn Độ đã từng có 1 cam kết về kế hoạch sản xuất thiết bị tại thị trường internet lớn thứ 2 thế giới. Và giờ đây Amazon đã công bố dây chuyền sản xuất thiết bị đầu tiên của mình tại thị trường Ấn Độ.

Amazon sẽ bắt đầu với nhà sản xuất theo hợp đồng Cloud Network Technology, một công ty con của Foxconn ở Chennai, Ấn Độ và hợp đồng này bắt đầu vào cuối năm nay. Chương trình sản xuất thiết bị sẽ có thể sản xuất hàng trăm nghìn thiết bị Fire TV Stick mỗi năm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở Ấn Độ.
 Amazon công bố dây chuyên sản xuất Fire TV Stick tại thị trường Ấn Độ
Amazon cam kết hợp tác với chính phủ Ấn Độ để thúc đẩy tầm nhìn của Aatmanirbhar Bharat (Một thuật ngữ Ấn Độ tự cung tự cấp), với khoản đầu tư lên đến 1 tỷ USD để số hóa 10 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này giúp các doanh nghiệp Ấn Độ bán hàng trên toàn thế giới, qua đó cho phép xuất khẩu tích lũy 10 tỷ USD và tạo thêm 1 triệu việc làm vào năm 2025.
Trong năm 2020, Amazon cũng đã công bố “Local Shops on Amazon”, một chương trình mà các nhà bán lẻ và cửa hàng địa phương được hưởng lợi từ việc bán hàng trực tuyến.
Amazon gần đây đã đầu tư lớn vào thị trường Ấn Độ, năm 2019 Amazon xây dựng một khuôn viên rộng hơn 38 nghìn m2 tại quốc gia này và cam kết chi 5,5 tỷ USD để tài trợ cho việc mở rộng. Amazon cũng được hưởng lợi từ chính sách của Chính phủ, thông qua chương trình “Sản xuất tại Ấn Độ”, ngoài Amazon thì các công ty công nghệ khác như Apple hay Samsung cũng thực hiện chính sách này khi đã bắt đầu sản xuất điện thoại, máy tính bảng hay các thiết bị khác ở Ấn Độ.
Amazon sẽ liên tục đánh giá khả năng mở rộng quy mô tới các thị trường hay thành phố khác tùy thuộc vào nhu cầu trong nước.