Kinhtedothi - Ít nhất 12 người nữa có thể vẫn mắc kẹt, trong khi các nhân viên cứu hộ tìm cách dọn dẹp đống đổ nát và mảnh vụn từ vụ sập khu chung cư.
Các nhân viên cứu hộ đã kéo được 12 người, trong đó có 2 trẻ em, ra khỏi đống đổ nát sau vụ sập chung cư ở thành phố Lucknow, miền bắc Ấn Độ hôm 24/1. Tuy nhiên, giới chức địa phương cho biết vẫn còn nhiều người có thể mắc kẹt bên trong.
Hiện trường vụ sập chung cư. Ảnh: Reuters
Theo đó, ít nhất 12 người nữa có thể vẫn mắc kẹt, trong khi các nhân viên cứu hộ tìm cách dọn dẹp đống đổ nát khu chung cư, được xây dựng năm 2013 trong khu vực đông đúc và sang trọng của Lucknow, thủ phủ của bang đông dân nhất Ấn Độ Uttar Pradesh.
Nguyên nhân vụ sập đang được điều tra.
“Hiện tại chúng tôi đã đưa được 12 người ra ngoài, trong đó có 2 trẻ em và vẫn chưa tìm thấy thi thể nào,” Giám đốc Cảnh sát Uttar Pradesh, D S Chauhan, chia sẻ với các phóng viên gần hiện trường.
Các kênh truyền hình cho thấy những đống gạch và bê tông và các đội cảnh sát dọn dẹp đống đổ nát để tìm kiếm những người sống sót.
Ông Chauhan cho biết tổng cộng có 24 người bị mắc kẹt khi tòa nhà sụp đổ.
Kinhtedothi - Các chuyên gia cho rằng sẽ có bất ổn xã hội nếu không sớm tạo ra đủ việc làm khi Ấn Độ vượt Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới trong năm nay.
Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Tổng thống Volodymyr Zelensky “chưa sẵn sàng” chấp thuận một đề xuất hòa bình do Mỹ soạn thảo nhằm chấm dứt chiến sự Nga - Ukraine, sau ba ngày đàm phán giữa Washington và Kiev tại Florida.
Kinhtedothi - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn hạ 116 UAV của Ukraine trên lãnh thổ Nga, trong khi trên Telegram xuất hiện thông tin chưa được xác minh rằng Ukraine đã tấn công một nhà máy lọc dầu ở thành phố Ryazan.
Kinhtedothi - Quyết định được đưa ra sau gần một thập kỷ đàm phán, đúng thời điểm Tổng thống Vladimir Putin thực hiện chuyến thăm New Delhi nhằm củng cố quan hệ quốc phòng và năng lượng song phương.
Kinhtedothi - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/12 khẳng định thị trấn Pokrovsk “đã nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của quân đội Nga” và mời các nhà báo quốc tế lẫn Ukraine đến kiểm chứng.