DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ấn Độ: Tai nạn xe khách thảm khốc, 22 người thiệt mạng

21-08-2014 23:27
Kinhtedothi - Ngày 21/8, một tai nạn xe khách thảm khốc đã xảy ra tại bang Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, cướp đi sinh mạng của ít nhất 22 người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters
Theo các nhân chứng, tài xế xe khách loại nhỏ gặp nạn đã không làm chủ được tốc độ khi đi vào một khúc cua trên đoạn đường đèo núi hiểm trở ở bang này, khiến xe lao xuống vực sâu 150m. 

Nhân viên cứu hộ đã đưa được 22 thi thể từ dưới vực lên và cứu được 17 người bị thương.

Ấn Độ là nước có số vụ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất thế giới, khiến hơn 110.000 người chết mỗi năm. 

Nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu là do lỗi của con người, đường sá xuống cấp trong khi các phương tiện không đảm bảo an toàn.

Cùng ngày, truyền thông địa phương cho biết, vụ đắm tàu thủy trên đi trên sông Bagmati (Nepal) chiều 21/8, đã khiến 35 người mất tích. 

Cảnh sát đường thủy và lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường, nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trước khi trời tối. 

Nhiều người dân địa phương cũng được huy động tham gia công tác cứu hộ. Nguyên nhân đắm tàu đang được các cơ quan chức năng điều tra.
TAG: