An Giang: Xem xét xử lý bệnh viên tư nhân phao tin có dịch vụ tiêm vaccine Covid-19

Nguyễn Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/7, Thường trực Tỉnh ủy An Giang đã tổ chức họp chỉ đạo xử lí thông tin Bệnh viện Hạnh Phúc (bệnh viện tư nhân có điạ chỉ tại TP Long Xuyên) thông báo tiêm vaccine Covid-19 dịch vụ (có thu tiền).

Gần đây, Bệnh viện Hạnh Phúc đã đăng thông tin bắt đầu nhận đăng kí tiêm vaccine Covid-19 dịch vụ, loại vaccine AstraZeneca của nước Anh, có giá dự kiến trên 1,5 triệu đồng/liều. Theo đó, những ai có như cầu có thể đăng kí tên tuổi, địa chỉ, để lại số điện thoại để bệnh viện tiện liên lạc khi có lịch tiêm.
 Đại diện Bệnh viện Hạnh Phúc trình này tại cuộc họp
Tuy nhiên, đến nay Bộ Y tế chưa chấp thuận cho bất kì đơn vị nào thực hiện tiêm vaccine Covid-19 dịch vụ. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, sẽ mở chiến dịch tiêm chủng miễn phí lớn nhất lịch sử (kéo dài từ 7/2021 - 4/2022), Việt Nam đặt mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 70% dân số nhằm tạo miễn dịch cộng đồng.
Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang nhận định, việc công bố thông tin trên của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc là một việc làm sai trái, thiếu trách nhiệm và vô cùng nguy hiểm. Thông tin đăng tải đã phủ nhận mọi nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong việc tìm kiếm nguồn vaccine để thực hiện chiến dịch tiêm miễn phí cho người dân. Điều này đã gây ảnh hưởng niềm tin của nhân dân đến sự lãnh đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch của cả nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng.
Còn theo ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, thông tin này dù mục đích nào, thì đều là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến sự lãnh đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch của cả nước và của tỉnh An Giang nói riêng, gây dư luận không tốt trong nhân dân.
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, sẽ xem xét xử lý, xử phạt Bệnh viện Hạnh Phúc theo quy định của pháp luật và báo cáo sự việc này về trung ương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần