Ăn trứng như thế nào mới đúng cách?

Anh Đào (Tổng hợp)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bạn cần chú ý những điều dưới đây khi ăn trứng để vừa giữ được dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.

Trứng luộc là tốt nhất

Ăn trứng như thế nào mới đúng cách? - Ảnh 1

Trứng luộc tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet 

Theo tỷ lệ hấp thụ protein của trứng, trứng luộc có tỷ lệ hấp thụ cao nhất gần 98%. Ngoài trứng luộc, trứng hấp cũng có thể được lựa chọn. 

Nấu bằng phương pháp nhiệt độ cao như xào, rán làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein, đồng thời protein trong trứng bị oxy hóa, tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa.

Ăn một quả trứng mỗi ngày

Đối với người lớn, ăn một quả trứng vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Người ăn chay trường, trẻ em đang lớn hoặc thanh thiếu niên, phụ nữ có thai,… có thể ăn từ 1 đến 2 quả trứng. Nếu bạn bị viêm túi mật và tăng cholesterol trong máu, bạn nên ăn ít lòng đỏ trứng.

Đừng nấu quá kỹ

Bạn nấu trứng càng lâu và nhiệt độ càng cao thì càng mất nhiều chất dinh dưỡng. Thói quen này cũng có thể làm tăng lượng cholesterol bị oxy hóa trong trứng.

Giữ trứng gà được trong bao lâu?

Hạn bảo quản ghi trên bao bì trứng gà là 54-60 ngày, vì thế rất nhiều người yên tâm để trứng hàng tháng. Song chuyên gia nhắc nhở, trứng gà để lâu không những mang lại ẩn họa về độ an toàn, mà độ dinh dưỡng cũng kém đi.Trứng gà tươi trong vòng 1 tuần là tốt nhất, nhưng nếu không có điều kiện thì để trong vòng nửa tháng cũng được.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần