[Ảnh] Hà Nội: Sân trường, lớp học trường huyện Ba Vì ngày đầu đón học sinh học trực tiếp

Ngọc Tú - Điệp Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì được đi học trở lại, thầy cô và các học sinh trên địa bàn TP Hà Nội đều vui vẻ và phấn khởi khi được tới trường sau 1 thời gian dài phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Sáng 8/11, gần 4.000 học sinh lớp 9 THCS huyện Ba Vì đã được đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại 3 điểm trường THCS Phú Cường, THCS Phú Châu và THCS Tản Hồng, học sinh cũng thầy cô đều khá vui vẻ sau khoảng thời gian dài không được đến trường. Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid-19, huyện Ba Vì đã đề xuất với TP Hà Nội cũng như Sở GD&ĐT lựa chọn lớp 9 được học trực tiếp. Bên cạnh đó, huyện cũng như các trường đã đã lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể đón học sinh đến trường an toàn nhất.

“Được gặp thầy cô, bạn bè, ngồi trong lớp học sau thời gian xa cách, em thấy rất ấm áp, hạnh phúc. Công tác phòng chống dịch ở trường thực hiện cẩn thận, các bạn của em cũng có ý thức tốt nên em nghĩ, chúng em sẽ an toàn khi đi học”- một học sinh lớp 9B trường THCS Phú Châu chia sẻ.

Theo Hiệu trưởng trường THCS Phú Cường (xã Phú Cường) Nguyễn Thị Hải Hằng, hiện nay nhà trường có 68 học sinh khối 9, chia làm 2 lớp và cả 68 em đã đến trường đầy đủ vào sáng nay. Sau thời gian dài không gặp nhau, cả thầy cô và học sinh đều rất vui mừng và phấn khởi.

"Ngoài việc đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, nhà trường cũng chú trọng về nhiều khâu về chuyên môn. Cụ thể, Ban Giám hiệu thường xuyên kiểm tra, dự giờ; giáo viên rất nhiệt tình, quan tâm học sinh, bố trí thêm thời gian dạy, giao thêm bài tập; tuy nhiên, học trực tuyến vẫn còn nhiều hạn chế, học sinh chưa thật sự chuyên cần, cố gắng nên phụ huynh, giáo viên luôn mong các em được đến trường. Khi dạy trực tiếp, các thầy cô giáo đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất để mỗi giờ lên lớp đạt hiệu quả cao nhất” - cô Nguyễn Thị Hải Hằng chia sẻ.

 Tiết chào cờ đặc biệt trong ngày học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì được đi học trực tiếp.
Đoàn công tác Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức học trực tiếp tại 3 trường: THCS Đông Quang, THCS Thái Hòa và THCS Phong Vân của huyện Ba Vì

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND huyện Ban Vì Nguyễn Đức Anh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác đón học sinh cũng như giảng dạy tại các trường trên địa bàn.

 Phó Chủ tịch UBND huyện Ban Vì Nguyễn Đức Anh kiểm tra phòng y tế tại các điểm trường THCS được phép đón học sinh lớp 9 trở lại. Cũng theo ông Nguyễn Đức Anh, qua xem xét đánh giá, khối 9 và khối 12 đều là cuối cấp và đảm bảo về sức khỏe thể trạng, tâm sinh lý, nhận thức; tuy nhiên, do học sinh khối 12 đến từ nhiều xã, thậm chí nhiều huyện khác nhau nên có nhiều yếu tố nguy cơ; trong khi học sinh khối 9 hầu hết là con em của công dân trong một xã:  "UBND huyện đã thống nhất đề xuất chọn học sinh khối 9 đi học để tạo sự thuận lợi và yên tâm. Ngày 8/11, huyện tổ chức cho học sinh khối 9 ở 29 trường học thuộc 29 xã, thị trấn đến trường (khối 9 trường THCS Vân Hòa đi học ngày 10/11; khối 9 trường THCS Vật Lại tiếp tục học trực tuyến)".

Ngoài việc cho học sinh trở lại học trực tiếp, các khối còn lại vẫn phải học trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Hình ảnh giáo viên dạy Tiếng Anh trực tuyến tại điểm trường THCS Tản Hồng.

Được biết, sau khi thực hiện thí điểm cho học sinh khối 9 đến trường, UBND huyện Ba Vì sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm, tiếp tục xây dựng phương án đón các khối khác học trực tiếp.

Ngoài ra, huyện Ba Vì sẽ tổ chức cho học sinh đi học trở lại trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, nhất là khi huyện Ba Vì giáp ranh với tỉnh Phú Thọ - địa phương đang là ổ dịch phức tạp với nhiều ca mắc ngoài cộng đồng nên áp lực của huyện Ba Vì là rất lớn.

Những lớp học vẫn phải "cửa đóng then cài" khi chưa được đón học sinh trở lại.

Trong sáng ngày 8/11 tổng số trường có học sinh lớp 9 đi học trở lại là 29 với 2521/2590 học sinh đạt tỷ lệ 97,34%. Trong đó, tổng số lớp 9 học buổi sáng là 76/105 khi có 15 trường bố trí học 1 ca buổi.