Kinhtedothi - Những ngày giữa tháng 1 hằng năm, tại thung lũng Nà Ka, Mu Náu (trị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đang thu hút nhiều người tới đây thưởng thức hoa mận rừng trắng đang nở rộ cả khung trời nơi đây.
Tại các thung lũng Nà Ka, Mu Náu (trị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), hàng nghìn gốc mận nở rộ trắng một bầu trời khiến du khách như lạc vào “thiên đường tuyết trắng".Thung lũng Nà Ka và Mu Náu những ngày này hoa mận đang khoe sắc nở trắng tinh khôi cả một vùng trời.Cây mận được người dân trồng tập trung trong thung lũng Nà Ka rộng khoảng 100ha và thung lũng Mu Náu rộng trên 200ha gồm có rừng nguyên sinh và các vườn mơ, vườn mận cổ thụ lâu năm.Ở đây cây mận được trồng trên sườn núi cao nhất Mộc Châu với khí hậu trong lành.Loài hoa mận mang sắc trắng tinh khôi, nở từng bông li ti trên cành khẳng khiu tựa như những bông tuyết.Vẻ đẹp nguyên sơ, tinh khiết của mùa hoa mận trắng đã trở thành một điểm hẹn của nhiều du khách khi tới Mộc Châu.Hoa mận thường bắt đầu nở từ khoảng giữa tháng 1 dương lịch và nở rộ vào cuối tháng cho đến đầu tháng 2 hằng năm. Mùa hoa sẽ kéo dài trong vòng 2 - 3 tuần.Điểm du lịch hoa mận bắt đầu phát triển từ năm 2017, lượng khách lên Mộc Châu vào các mùa hoa đều tăng dần theo từng năm.Nhiều bạn trẻ tới đây để "check in" lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp của mùa hoa mận trắng này.Hiện tại, nơi đây đang là điểm thu hút rất đông du khách ở khắp nơi đến để ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa mận trắng khoe sắc đầu xuân.
Kinhtedothi - Tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội), hơn 15.000 cán bộ, chiến sĩ cùng dàn khí tài, vũ khí hiện đại tham gia buổi tổng hợp luyện, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Kinhtedothi – Theo dự kiến đến ngày 1/7/2026, TP Hà Nội sẽ thực hiện các biện pháp để tổ chức, cá nhân chuyển đổi phương tiện, lộ trình không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xe chạy bằng xăng, dầu) lưu thông trong Vành đai 1.
Kinhtedothi - Những ngày này tại Trung đoàn Kỵ binh (Sông Công, Thái Nguyên), dàn Kỵ binh của lực lượng Cảnh sát cơ động (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Kinhtedothi - Sau gần 1 tháng thi công, phần lớn tòa nhà “Hàm Cá Mập” (số 1–3–5 Đinh Tiên Hoàng) đã bị phá dỡ. Hiện tại, các công nhân đang tất bật xử lý những hạng mục cuối cùng.