Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Sống cùng không gian sáng tạo Thủ đô

Kinhtedothi - Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm nay diễn ra từ ngày 11-20/11. 50 hoạt động mở tự do cho công chúng như triển lãm, biểu diễn nghệ thuật tập trung nhiều nhất vào dịp cuối tuần từ 11-13/11 đã thu hút sự quan tâm của công chúng.
Với chủ đề “Thiết kế và Công nghệ”, lễ hội năm 2022 có quy mô lớn, trải rộng trên nhiều không gian. Trong đó, cổng sáng tạo - một tác phẩm nghệ thuật sẽ được trưng bày tại trung tâm quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục là một trong những nơi diễn ra nhiều hoạt động, thu hút sự quan tâm của công chúng.
Theo đại diện Ban tổ chức, 50 hoạt động sẽ được tổ chức chủ yếu quanh không gian phố đi bộ Hồ Gươm, gồm Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Mơ Art Space... Cùng với đó là các địa điểm như phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ) Bảo tàng Hà Nội (Nam Từ Liêm), Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Gia Lâm).
Không gian trải nghiệm sáng tạo “Khoe chơi” tại phố Đinh Tiên Hoàng với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút trẻ em.
Các em nhỏ thích thú tô vẽ trong không gian sáng tạo “Hà Nộ trong gương”.
Du khách trải nghiệm di sản bằng công nghệ thực tế ảo “Đưa di sản tới đương đại”.
Không gian kiến trúc sáng tạo tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.
Không gian hội nhập tại đường Đinh Tiên Hoàng.
Du khách trải nghiệm các không gian thiết kế sáng tạo.
Không gian trưng bày giới thiệu hình ảnh “Tiên trong di tích” tại 22 Hàng Buồm.
Sôi động từ sáng tới đêm, nhiều không gian, hoạt động diễn ra buổi tối. Trong ảnh, không gian Triển lãm Eurotile sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên: Thưởng thức vẻ đẹp của câu chuyện "Kiệt tác gạch men".
Liên hoan Trình diễn Di sản văn hoá phi vật thể trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội.
Trong những ngày tới, đều có các tọa đàm, hội thảo về thiết kế ứng dụng. Đây là cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ, người làm trong lĩnh vực sáng tạo, thiết kế tham gia giao lưu học hỏi.
Hà Nội điểm hẹn văn hoá, sáng tạo

Hà Nội điểm hẹn văn hoá, sáng tạo

[Ảnh] Góc nhìn mới về Thủ đô sáng tạo

[Ảnh] Góc nhìn mới về Thủ đô sáng tạo

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trưng bày “Khát vọng hòa bình” - lan tỏa tinh thần yêu nước và trách nhiệm với Tổ quốc

Trưng bày “Khát vọng hòa bình” - lan tỏa tinh thần yêu nước và trách nhiệm với Tổ quốc

25 Nov, 11:53 AM

Kinhtedothi – Sáng 25/11, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Khát vọng hòa bình” nhân dịp kỷ niệm 53 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2025). Tham dự buổi lễ có Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Hoàng Sơn.

HLV Diego Giustozzi chuẩn bị gì cho tuyển futsal Việt Nam tại SEA Games 33?

HLV Diego Giustozzi chuẩn bị gì cho tuyển futsal Việt Nam tại SEA Games 33?

24 Nov, 10:03 PM

Kinhtedothi - Tuyển futsal Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games 33 trong đợt tập huấn tại TP Hồ Chí Minh. Chia sẻ về giai đoạn nước rút này, HLV trưởng Diego Giustozzi khẳng định toàn đội tiếp cận SEA Games với tinh thần cao nhất, coi mỗi trận đấu như một trận chung kết thực sự, đồng thời hướng tới mục tiêu dài hạn cho tương lai của futsal Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ