Anh thêm 1,6 tỷ USD hỗ trợ quân sự cho Ukraine

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây được coi là gói hỗ trợ quân sự cao nhất mà Vương quốc Anh đưa ra kể từ khi các chiến dịch tại Iraq và Afghanistan kết thúc.

Anh sẽ trao thêm 1,3 tỷ bảng Anh (tương đương 1,6 tỷ USD) hỗ trợ quân sự cho Ukraine, trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine đang tiếp diễn. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine. 
Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine. 

Đây được coi là gói hỗ trợ quân sự cao nhất mà Vương quốc Anh đưa ra kể từ khi các chiến dịch quân sự tại Iraq và Afghanistan kết thúc. Khoản tài trợ này được tiết lộ tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo G7 để thảo luận về những trợ giúp bổ sung nào có thể được cung cấp cho Kiev. 

Khoản tài trợ sẽ đến từ nguồn dự trữ của Vương quốc Anh sau khi được thống nhất với Bộ Tài chính và sẽ bao gồm 300 triệu bảng Anh cho các thiết bị quân sự. Số khí tài bao gồm hệ thống radar chống khẩu đội để nhắm mục tiêu vào pháo binh Nga, thiết bị gây nhiễu GPS và thiết bị quan sát vào ban đêm.

Theo The Guardian, thiết bị quân sự Anh điều động tới Ukraine đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt xe tăng và xe hạng nặng của Nga. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden, cũng đã cam kết hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Đợt trang bị tiếp theo của Mỹ sẽ bao gồm đạn pháo, radar phản pháo và thiết bị gây nhiễu điện tử. Ông Biden và ông Johnson cùng các nhà lãnh đạo G7 dự kiến sẽ tham gia một cuộc họp trực tuyến với ông Zelenskiy để đánh dấu Ngày Chiến Thắng và thảo luận về sự hỗ trợ trong tương lai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần