KTĐT - Rất ít người gặp phải nỗi sợ hãi kỳ lạ (có tên lachanophobia) này và việc điều trị hiện chỉ nhằm tái lập trình lại tâm lý để kiểm soát phản ứng sợ hãi.
Larrieux toát mồ hôi hột và lên cơn đau ngay khi chỉ nhìn thấy những mầm cây hoặc một hạt đậu Hà Lan.
Vicki Larrieux, sinh viên 22 tuổi ở Portsmouth (Anh) khẳng định cô không thể duy trì chế độ ăn khỏe mạnh, chỉ bởi cô rất sợ rau.
Chính vì thế, cô gái này chỉ sống nhờ vào các món thịt, khoai tây, ngũ cốc và thỉnh thoảng là táo, nhưng từ chối dù chỉ là một lát cà rốt trên đĩa ăn, Telegraph cho biết.
"Tôi luôn có nỗi sợ rau phi lý ngay từ khi còn là một đứa trẻ", cô kể.
"Nhưng khi nỗi sợ này duy trì đến lúc trưởng thành, tôi bắt đầu nghĩ rằng có lẽ nó không đơn giản là việc không thích, mà là một nỗi ám ảnh thực sự. Mỗi lần nhìn thấy rau, dù không ở trong đĩa của mình, tôi đều cảm giác rất sợ hãi, bắt đầu túa mồ hôi và tim đập loạn xạ. Tôi thậm chí không cả dám sờ vào một cái súp lơ".
Rất ít người gặp phải nỗi sợ hãi kỳ lạ (có tên lachanophobia) này và việc điều trị hiện chỉ nhằm tái lập trình lại tâm lý để kiểm soát phản ứng sợ hãi.
Một phát ngôn viên của Tổ chức ám ảnh từ thiện Anh cho biết: "Khoảng 13% người Anh mắc chứng ám ảnh một vài dạng sợ hãi nào đó. Dù là sợ hãi điều gì đi nữa, họ cũng nên gặp bác sĩ để có chẩn đoán hợp lý".