Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh tiến hành điều trần kích hoạt Brexit

Kinhtedothi - Anh bắt đầu điều trần về việc Quốc hội hay Chính phủ có quyền kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon, tiến hành quá trình rời Liên minh châu Âu (EU).
Theo quy định, 11 Thẩm phán cao cấp có mặt tại Tòa án tối cao hôm 5/12 để đưa ra phán quyết cuối cùng về quá trình rời EU - hay còn gọi là Brexit.
 11 Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết.
Cuộc điều trần sẽ kéo dài 4 ngày và được truyền hình trực tiếp. Kết quả sẽ được công bố vào đầu năm sau.
Các tranh cãi pháp lý của tiến trình này xoay quanh việc Chính phủ có được phép kích hoạt điều 50 hay phải thông qua Quốc hội.
Tuyên bố tổ chức một cuộc biểu tình gồm 100.000 người tại trước cửa tòa án của chính trị gia Nigel Farage, người thuộc phe Brexit đã được rút lại. Tuy nhiên, sự chia rẽ tại Anh đang ngày một tăng cao. Phe ủng hộ việc Anh tách khỏi EU đã buộc tội những người phản đối, thậm chí đã xuất hiện những lời đe dọa tấn công đối với những thẩm phán lên tiếng cho rằng, việc kích hoạt cần được thông qua Quốc hội.
Điều 50 của Hiệp ước Lisbon ghi rõ, mỗi nước thành viên có thể thực hiện "tùy theo Hiến pháp của mình". Điều này không xác định rằng Chính phủ hay Quốc hội được phép đưa ra quyết định.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ