[Ảnh] Tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2020: Nhiều phụ huynh đến trường nhờ giáo viên hỗ trợ

Kim Thỏa
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ 0h ngày 1/8, TP Hà Nội bắt đầu mở hệ thống đăng ký trực tuyến cho trẻ vào lớp 1 năm học 2020 – 2021. Ghi nhận của phóng viên Kinh tế&Đô thị, nhiều trường đã bố trí lực lượng hỗ trợ phụ huynh hướng dẫn phụ huynh đăng ký trực tuyến.

 Từ 0h ngày 1/8, TP Hà Nội bắt đầu mở hệ thống đăng ký trực tuyến cho trẻ vào lớp 1 năm học 2020 – 2021
 Tại trường Tiểu học Tân Mai, nhà trường chỉ bố trí giáo viên hỗ trợ phụ huynh nhập dữ liệu lên hệ thống để tuyển sinh trực tuyến theo quy định, chưa tiến hành thu hồ sơ tuyển sinh trực tiếp
 Năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Tân Mai tuyển sinh 492 chỉ tiêu vào lớp 1. 
 Mọi thắc mắc của phụ huynh về tuyển sinh đều được các giáo viên giải đáp tận tình.
 Ghi nhận tại trường Tiểu học Yên Nghĩa (quận Hà Đông) và trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai), tất cả phụ huynh trước khi vào cửa đều được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệtvà rửa tay sát khuẩn để đảm bảo yêu cầu phòng dịch Covid-19.
 Ban tuyển sinh của trường tiến hành lắp đặt tấm chắn bằng nhựa để đảm bảo yêu cầu về khoảng cách khi tiếp xúc với phụ huynh. 
 Khi đến trường, phụ huynh cần mang theo một số giấy tờ quan trọng như mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh của con em mình để giáo viên có thể hỗ trợ nhập dữ liệu vào máy tính. 
 Riêng tại quận Hà Đông, đối với trường hợp nào phụ huynh đã mang đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết thì nhà trường tiến hành hướng dẫn các bước để đăng ký tuyển sinh trực tiếp cho trẻ ngay trong hôm nay, giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian. 

Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố, thời gian tiến hành tuyển sinh trực tuyến năm học 2020 – 2021 được chia ra như sau:

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 từ ngày 1/8 – 3/8.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp mầm non 5 tuổi từ ngày 4/8 – 6/8.

Đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/8 – 9/8.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, khi đăng ký trực tuyến cho con thì phụ huynh cần có thiết bị điện tử có kết nối internet: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh... Hòm thư điện tử (Email) liên hệ: Phụ huynh có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của của nhà trường.

Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh: Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 phụ huynh nhất thiết phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh; mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non, tiểu học năm học 2019 - 2020 trên địa bàn TP Hà Nội bàn giao cho phụ huynh của học sinh cuối cấp. Mỗi mã số phụ huynh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần.

Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, phụ huynh không cần phải nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh. Khi cần cấp lại mã số và mật khẩu, phụ huynh liên hệ với trường mầm non, tiểu học mà học sinh theo học năm học 2019 - 2020 để được hỗ trợ.

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: Phụ huynh nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số CMND/CCCD) một trong ba phần: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

Trường hợp sai thông tin học sinh: Khi phụ huynh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh. Khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2020 - 2021 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Nếu phụ huynh đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2020 - 2021 khi nộp hồ sơ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần