Apple khắc phục lỗi ứng dụng không kết nối máy chủ

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Apple xác nhận sự cố trên website và cho biết 15 dịch vụ bị sập như: App Store, Arcade, TV+, nhạc và podcast...

Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến người dùng của Apple mà còn khiến cho những nhân viên công ty đang làm việc từ xa gặp khó khăn, nhân viên bán lẻ không thể hoàn thành công việc.

Apple khắc phục lỗi ứng dụng không kết nối máy chủ
Apple khắc phục lỗi ứng dụng không kết nối máy chủ

Theo một nhân viên giấu tên, nó cản trở hoạt động sửa chữa sản phẩm, đổi hàng, nhận hàng tại cửa hàng, hạn chế khả năng liên lạc, truy cập website nội bộ.

Theo thông báo từ Apple, vụ việc xuất phát từ hệ thống tên miền (DNS). Các sự cố DNS xảy ra khi máy chủ không kết nối được với một địa chỉ giao thức Internet và thường liên quan đến con người.

Website của Apple cũng xác nhận và cho biết 15 dịch vụ bị không thể kết nối với một vài người dùng. Trong đó, phổ biến như: App Store, Arcade, TV+, nhạc và podcast. Đến khoảng 2 giờ 40 phút ngày 22/3 (giờ Việt Nam), sự cố được khắc phục.

Trước đó, hàng loạt người dùng phản ánh các dịch vụ bị gián đoạn vào khoảng 0 giờ ngày 22/3, theo trang web chuyên theo dõi sự cố. Bloomberg nhận định hiếm khi Apple xảy ra sự cố trên diện rộng như vậy, do nhà sản xuất iPhone luôn đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu.

Trang web DownDetector cũng cho hay dịch vụ website của Amazon cùng Google cũng từng gặp lỗi kết nối tương tự, mặc dù vậy sự cố không nghiêm trọng như Apple vừa gặp phải.