Apple phát hành iOS 13.6, hỗ trợ khóa xe ô tô

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 13.6, iPadOS 13.6, macOS 10.15.6, watchOS 6.2.8 và tvOS 13.4.8 cho tất cả thiết bị tương thích.

Theo Neowin, iOS 13.6 mang đến một số tính năng mới cho người dùng, bao gồm CarKey mới cho phép người dùng mở khóa xe bằng điện thoại, nhưng quan trọng hơn là một loạt cải tiến đến với Apple News, áp dụng cho iOS 13.6, iPadOS 13.6 và macOS 10.15.6.
 Apple phát hành iOS 13.6, nhiều tính năng mới. Ảnh minh họa
Thay đổi lớn nhất mà Apple mang tới cho bản cập nhật iOS 13 là tính năng biến iPhone thành chìa khóa điện tử cho một số dòng xe hơi, như của BMW và cải tiến ở ứng dụng theo dõi sức khỏe Health.
iOS 13.6 mang tới khả năng hỗ trợ chìa khóa điện tử, một tính năng được thiết kế dành riêng cho các thiết bị iPhone và Apple Watch nhằm thay thế cho chìa khóa vật lý, giúp người dùng có thể mở khóa cửa cũng như khởi động động cơ của các loại xe hơi có hỗ trợ NFC (BMW là đối tác đầu tiên của Apple)
Apple cho biết, chìa khóa được lưu thẳng trên iPhone, tuy nhiên trong trường hợp thiết bị thất lạc, người dùng vẫn có thể xóa chìa khóa từ xa để bảo mật.
Chưa hết, iOS 13.6 còn cho phép người dùng gửi chìa khóa thông qua iMessages để người khác cũng có thể sử dụng được tính năng này. Ngoài ra, với chế độ Power Reserve, chìa khóa có thể được sử dụng lên tới 5 giờ đồng hồ sau khi iPhone đã cạn pin.
Các thiết bị hỗ trợ tính năng chìa khóa điện tử bao gồm iPhone XR trở lên, Apple Watch Series 5 và đang chạy iOS 13.6.
Trong khi đó, tính năng Health bổ sung thêm các triệu chứng như ốm, sốt hay ho... và cho phép chia sẻ với ứng dụng thứ ba. Sự bổ sung này nhằm giúp thu thập thông tin sức khỏe cá nhân để ngăn chặn các bệnh dịch như Covid-19.
Với Apple News, nhà táo cũng phát hành khoảng 20 câu chuyện âm thanh mỗi tuần từ các cửa hàng như Esquire, Essence, Fast Company, GQ, New York, Sports Illustrated, TIME, Vanity Fair, Vogue, Wired, Los Angeles Times và The Wall Street Journal. Lưu ý rằng đây là tính năng độc quyền cho dịch vụ thuê bao Apple News+.
Cùng với đó cũng nó nội dung không độc quyền cho Apple News+ là Apple News Today, ít nhiều là một chương trình tin tức. Đó là các mẩu chuyện âm thanh ngắn bao gồm Shumita Basu và Duerte Geraldino…
Nó miễn phí cho mọi người và có sẵn trong ứng dụng News. Apple cũng lưu ý người dùng có thể nghe tất cả nội dung này khi đang lái xe thông qua CarPlay.
Bản cập nhật mới cũng đem tới tính năng kiểm soát việc tải về và cài đặt các bản cập nhật phần mềm trên iPhone/iPad. Giờ đây người dùng có thể tùy chọn việc có hay không tự động tải về bản cập nhật cũng như tự động cài đặt các bản cập nhật qua đêm chỉ bằng cách bật/tắt trong cài đặt.
Bên cạnh iOS 13.6, Apple cũng tung ra bản cập nhật iOS 12.4.8 dành cho các thiết bị đời cũ. Để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt iOS 13.6 hoặc 12.4.8. Phiên bản cập nhật này có dung lượng khoảng 450MB.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần