Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ASEAN và ITU ký kết hợp tác về ICT

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Hội nghị ASEAN TELMIN 2015 diễn ra trong hai ngày 26-27/11, tại TP Đà Nẵng, các nước ASEAN và Liên minh Viễn thông quốc tế ITU đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về ICT cho giai đoạn 2016 - 2018.
các nước ASEAN và Liên minh Viễn thông quốc tế ITU đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về ICT cho giai đoạn 2016 - 2018.
Các nước ASEAN và Liên minh Viễn thông quốc tế ITU ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về ICT cho giai đoạn 2016 - 2018.
Mục tiêu của MoU là nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các Bên trong lĩnh vực phát triển ICT; khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy và thực hiện các hoạt động chung để góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của các Bộ trưởng viễn thông và CNTT ASEAN cũng như mục tiêu kết nối ICT đến tất cả người dân trên thế giới của ITU.

Theo đó, các Bên sẽ tập trung vào các lĩnh vực hợp tác dưới đây khi xây dựng và triển khai các dự án chung trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ này: Thúc đẩy An toàn an ninh thông tin và tích hợp mạng lưới; Cung cấp truy cập băng rộng và thông tin đến cả khu vực đô thị và nông thôn; Hội nhập số; Hỗ trợ về xây dựng chính sách phát triển viễn thông/ICT; Cơ chế dịch vụ phổ cập; Ứng dụng ICT trong việc quản lý và khắc phục thiên tai; Xây dựng một ngành CNTT năng động, sáng tạo và thân thiện với môi trường; Các sáng kiến để hỗ trợ triển khai Kế hoạch tổng thể về phát triển ICT trong ASEAN.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ